Sắm đồ Noel nhanh, rẻ trên mạng


15/12/2010 10:12:00

Chỉ còn hai tuần nữa là đến lễ giáng sinh, nhiều dân văn phòng đang đổ xô lên mạng lướt web lùng sục các món quà ý nghĩa tặng người thân.

 

Với tính ưu việt là tiết kiệm thời gian, giá rẻ và dễ tìm kiếm, mua sắm trên mạng đã trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn cho mùa Noel năm nay. Đặc biệt, các website bán hàng được trang hoàng lộng lẫy với các banner hình ảnh cây thông, ông già tuyết… kèm theo các chương trình khuyến mại khá bắt mắt càng trở nên thu hút khách hàng.


Dạo qua các website bán hàng trên mạng như vatgia.com, nhanh.vn, cucre.vn…, có thể thấy quà tặng năm nay khá phong phú với các sản phẩm đặc trưng của giáng sinh như cây thông Noel, ông già Noel nhồi bông, trang phục ông già Noel, người tuyết, bông tuyết, chuông, tranh dán tường hình cây thông Noel và nhiều đồ trang trí cây thông khác...


 

Các website đua nhau tung ra gian hàng quà tặng giáng sinh.Giá cả các sản phẩm này cũng rất đa dạng, từ bình dân tới cao cấp. Cây thông Noel bằng nhựa loại nhỏ cao dưới 1m có giá từ 30.000 đến 90.000 đồng. Các cây chiều cao từ 1m đến 5m với nhiều tầng lá có giá từ 200.000 đến 5 triệu đồng, các cây cao 6m có giá lên tới 10 triệu đồng/cây.


Người tuyết giá từ 55.000 đến 300.000 đồng. Mũ ông già Noel có giá từ 10.000 đến 30.000 đồng/chiếc. Quả cầu trang trí giá từ 20.000 đến 50.000 đồng/túi. Quần áo ông già Noel cho người lớn giá khoảng 110.000 đồng/bộ, của trẻ em giá 70.000 đồng/bộ. Các sản phẩm bày bán trên mạng thường có giá thấp hơn một chút so với giá bán ngoài thị trường.


Ngoài ra, đồ công nghệ và thời trang cũng được nhiều người chọn làm quà tặng. Trên website mua bán vatgia.com còn có riêng một gian hàng “Giáng sinh yêu thương” với nhiều sản phẩm mang tính hữu dụng cao như laptop, smartphone, máy ảnh, máy nghe nhạc, mỹ phẩm, quần áo… Điểm mạnh của mua hàng qua mạng là việc mua bán diễn ra rất tiện lợi, dễ so sánh giá bán. Chỉ cần một cú click chuột vào gian hàng là bạn có thể mua sắm mọi thứ cho giáng sinh.


Những chiếc đèn tạo sao mang tới không gian lấp lánh cho đêm Noel cũng được rao bán nhiều trên mạng sẽ là món quà độc đáo cho giáng sinh năm nay. Sản phẩm này đang được bán trên trang nhanh.vn với giá 170.000 đồng/chiếc. Những chiếc thiệp handmade, chuột quang Noel, USB ông già Noel… cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.


Khác với năm trước, dịch vụ trang trí Noel và dịch vụ ông già Noel tặng quà tại nhà đang nở rộ trên mạng. Chi phí để được tặng quà tại nhà là từ 50.000 đến 100.000 đồng/lần. Trong khi đó, dịch vụ trang trí Noel giá từ 100.000 đến 1 triệu đồng. Trên một số diễn đàn về trẻ em như Lamchame.com, webtretho.com, các dịch vụ chuyển quà cho cháu nhỏ mọc lên như nấm, thu hút nhiều thành viên có con nhỏ đăng ký đặt lịch trước.


Bên cạnh đó, nhiều website cũng trưng ra các chương trình giảm giá mạnh như Pico giảm giá 20-30% một số sản phẩm gia dụng. Trang cucre.vn giảm giá 34% bộ sản phẩm trang trí làng Noel được thực hiện bằng nghệ thuật xếp giấy Origami nổi tiếng của Nhật. Với các chương trình khuyến mại đang nở rộ trên mạng, người tiêu dùng dễ dàng tìm được các món quà phù hợp với giá rẻ.

 


Nguồn: Tinhte.vn