Rò rỉ thêm thông tin về camera kép của Galaxy S9 Plus


22/02/2018 12:00:00

Ngày 25/2 tại Barcelona, nơi hãng điện thoại Samsung chính thức giới thiệu bộ đôi Galaxy S9 và S9+. Tưởng như ngày chính thức đã cận kề và không còn gì bí mật về bộ đôi này nữa, tuy nhiên các tin rò rỉ vẫn liên tục xuất hiện.

Theo nguồn tin từ một số trang báo mạng uy tín, một loạt hình ảnh rò rỉ cùng thông tin chi tiết có vẻ như nhằm xác nhận các tính năng cốt lõi của S9, nhất là bộ phận camera.

Gần như đã quá chắc chắn để khẳng định mẫu smartphone S9 Plus của Samsung với màn hình lớn hơn (6,2 inch) sẽ có camera kép 12 megapixel, một lợi thế phần cứng khá rõ ràng so với mẫu S9 màn hình 5,8 inch. Theo đó, Samsung cung cấp 2 camera khác nhau cho bộ đôi này: camera đơn cho S9 và camera kép cho S9+. Về tính năng mới, nó cho phép người dùng chuyển đổi giữa khẩu độ f/1.5 và f/2.4 , đồng thời có thể quay video siêu chậm.

Cụ thể, bạn có thể chọn khẩu độ f/1.5 khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc chụp cận cảnh (macro shot); hoặc chuyển sang khẩu độ f/2.4 khi muốn tập trung vào bối cảnh chụp.

Chiếc camera sau thứ hai của S9 Plus sẽ được "khóa" ở khẩu độ f/24, với thiết kế nhằm phục vụ việc chụp các bức ảnh chân dung hoặc ảnh được phóng to. Samsung sử dụng các thuật toán nhận dạng chiều sâu và khoảng cách phức tạp để tăng chất lượng hình ảnh chứ không sử dụng kiểu một camera góc rộng, một camera chụp xa như đa số smartphone camera kép khác.

Camera trước 8 megapixel không phải chuyện lạ với các fan của Samsung, nhưng các thông tin rò rỉ tiếp tục khẳng định tính năng hỗ trợ quay video ở chế độ "siêu chậm" với 960 khung hình trên giây (FPS) và nhận dạng mống mắt.

Galaxy S9 dự kiến sẽ có RAM 4GB và sẽ có hai phiên bản bộ nhớ trong gồm 64GB và 128GB. Mặt khác, Galaxy S9 Plus sẽ có bộ nhớ RAM 6GB và có tới bốn phiên bản bộ nhớ trong gồm: 64GB, 128GB, 256GB và 512GB. Tuy nhiên, phiên bản bộ nhớ 512GB của S9 Plus sẽ chỉ có mặt ở một số quốc gia nhất định với số lượng hạn chế. Cả Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 ở thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc, trong khi phiên bản quốc tế sẽ sử dụng bộ vi xử lý Exynos 9810 của hãng, với rất nhiều cải tiến nâng cấp sức mạnh về CPU, GPU và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Ngoài các thông tin về dung lượng bộ nhớ, ram cũng như chip xử lý của sản phẩm, những tính năng rò rỉ ấn tượng về bộ đôi này cũng tạo nên sức hút rất lớn đối với những tín đồ của Samsung.

Nguồn: Sưu tầm