Quạt phun sương giải pháp mang lại không gian dịu mát khi mùa hè oi bức


18/04/2016 08:39:00

Vài năm trở lại đây, nhiều gia đình mong muốn sở hữu một chiếc quạt phun sương để chống lại cái nóng nực của mùa hè. Một mùa hè nữa lại sắp đến, thị trường quạt mát lại tiếp tục tăng cao với các dòng quạt mát như quạt bàn, bàn điện, quạt phun sương, quạt hơi nước…Vậy quạt phun sương có thật sự là giải pháp tốt nhât để cho người dùng lựa chọn, hãy cùng Pico đi tìm hiểu nhé.

quạt phun sương
Ưu điểm quạt phun sương

1. Tiết kiệm điện cho gia đình bạn

Hầu hết các dòng quạt phun sương đều có công suất chỉ 90W, chỉ bằng 1/4 công suất của điều hòa, máy lạnh. Vì vậy quạt phun sương hoạt động tiết kiệm điện năng hơn giúp bớt chi phí cho mỗi gia đình khoản chi tiêu tiền điện hàng tháng. Đặc biệt cho các hộ gia đình, người đi làm, sinh viên đang phải đi thuê nhà và chịu mức giá điện kinh doanh.

2. Giá thấp so với các dòng quạt khác


Hiện tại trên thị trường mức giá để sở hữu chiếc quạt phun sương khá là bình dân. phun sương rất bình dân khoảng từ 1.900.000 – 2.500.000 VND. So với việc mua, lắp đặt, bảo trì điều hòa chi phí bỏ ra để mua một chiếc quạt phun sương thay thế thấp hơn rất nhiều.

mua quạt phun sương

3. Chế độ làm mát đặc biệt của quạt phun sương


Nếu tắt chế độ phun sương, quạt phun sương sẽ hoạt động như chiếc quạt bình thường với 3 tốc độ gió trong đó có cả chế độ gió ngủ, chế độ gió tự nhiên thoang thoảng để bạn linh động lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Chức năng xoay với góc quay rộng tối đa diện tích. Quạt được thiết kế lồng quạt giúp lưu thông không khí dễ dàng.

Nhược điểm quạt phun sương

Tuy nhiên khi mua quạt phun sương cũng có 1 vài nhược điểm nhỏ, khi lựa chọn sản phẩm người tiêu dùng cần lưu ý một vài điều sau để sử dụng đúng cách:


1. Sử dụng chế độ phun sương quá nhiều trong khi trong phòng có các thiết bị điện tử sẽ gây nên độ ẩm quá cao trong không khí gây nên hiện thượng ẩm các đồ đạc.
2. Sử dụng quạt phun sương quá lâu, đặt hướng chếch thẳng vào người khiến hơi nước ngưng tụ sẽ khiến hơi nước tích tụ sẽ không tốt cho sức khỏe đối với những người có sức đề kháng kém như người già và trẻ nhỏ. Vì vậy cần biết sử dụng hợp lý các chế độ, chức năng không quá lạm dụng để quạt phát huy đúng tác dụng của mình.
3. Lượng nước trong bình cần phải thay hàng ngày đồng thời phải dùng loại nước sạch để phát tán hơi nước ra ngoài luôn sạch sẽ.
4. Sử dụng đúng loại sáp thơm, tinh dầu để không gây dị ứng hương thơm hoặc gây khó chịu đối với nhiều người nhạy cảm.

quạt phun sương giá rẻ

Kết luận: Quạt phun sương có rất nhiều điểm ưu cho gia đình bạn nhưng cũng cần chú ý các nhược điểm hạn chế để quạt luôn phát huy vai trò tuyệt vời của mình trong mùa hè cho mỗi gia đình. Chỉ cần lưu ý một vài điều là chiếc quạt phun sương sẽ trở thành một thiết bị vô cùng hữu ích mang đến cho mọi nhà một không gian mát mẻ, thoải mái trong mùa hè này.

Nguồn: Pico.vn