Quạt điều hòa và nguyên lý hoạt động ít ai biết?


20/03/2018 12:00:00
Quạt điều hòa là thiết bị làm mát mới xuất hiện trên thị trường, được nhiều người tin dùng nhờ ưu điểm hạ nhiệt sâu, bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm điện… với nguyên lý hoạt động tiên tiến. Hơn nữa, với ngân sách hạn chế và để tiết kiệm tối đa điện năng trong quá trình sử dụng, nhiều gia đình hiện nay đang ngày càng ưu tiên sản phẩm quạt điều hòa.
Quạt điều hòa không khí là gì?

Quạt điều hòa không khí trước hết là một chiếc quạt tức là một thiết bị dẫn động điện dùng để tạo ra luồng gió phục vụ lợi ích của người dùng (làm mát).

Tuy nhiên, quạt điều hòa không khí lại có thêm một công đoạn là làm mát không khí trước khi trả lại không gian. Quạt điều hòa không khí cũng có nguyên lý tương tự nguyên lý làm mát không khí của điều hòa. Nhưng thay vì việc làm mát bằng gas điều hòa, thì quạt điều hòa dùng nước để làm không khí mát hơn.

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên, tương tự như hiện tượng bốc hơi nước tại các thác nước hay gần sông hồ. Khi sử dụng quạt điều hòa, không khí nắng nóng xung quanh sẽ được hút vào tấm làm mát từ nhiều hướng khác nhau. Do đó, để đảm bảo không khí được hút vào nhiều, hạ nhiệt nhanh bạn nên chọn loại quạt điều hòa có công suất lớn. Công suất quạt điều hòa càng lớn thì khả năng hạ nhiệt càng nhanh.

Không khí nóng được hút vào bên trong quạt điều hòa sẽ đi qua tấm làm mát và bị hệ thống này hấp thụ nhiệt do hiệu ứng bay hơi của nước ngầm trên bề mặt tấm làm mát. Nhiệt độ của không khí đi qua tấm làm mát có thể giảm từ 5 – 15 độ C (trong điều kiện tiêu chuẩn: độ ẩm từ 30-40% - nhiệt độ trên 42 độ...), giúp môi trường xung quanh thoáng đãng, mát mẻ hơn mà không gây hại cho sức khỏe người dùng.

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát khá mới trên thị trường Việt Nam. Tuy có nguyên lý hoạt động giống nhau, nhưng quạt điều hòa khá đa dạng về mẫu mã, nhiều loại quạt điều hòa có tích hợp các tiện ích như hẹn giờ, cổng USB, đảo gió tự động, diệt khuẩn, tạo ozone, làm sạch không khí… Do đó, khi mua quạt điều hòa, bạn cần quan tâm tới các yếu tố về công suất, dung tích bình chứa, tiện ích và thương hiệu.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu quạt điều hòa đang được bày bán trên toàn hệ thống siêu thị điện máy Pico:

QUẠT IRUKA I-88, Tiêu thụ điện năng chỉ 80W và đang có mức giá hấp dẫn nhất chỉ còn 2. 499.000đ
Quạt Điều Hòa Sunhouse SHD7701 với công suấ 60ww, làm mát tối đa cho căn phòng khoảng 20m đang có giá khuyến mại 2.199.000đ
Quạt Điều Hòa Kangaroo KG50F24 với công suất 180w sẽ làm mát cho căn phòng lớn tầm cỡ như phòng khách khoảng 40m được giảm giá còn 4.999.000đ
 
Để mua hàng, đặt hàng online quý khách vui lòng liên hệ hotline 19006619 - 0904881169 được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nhà miễn phí
Các vấn đề liên quan đến dịch vụ, chính sách, chế độ bảo hành sau khi mua vui lòng liên hệ tổng đài CSKH: 19006699 - 024.36277.0000. Hoặc gửi thư về hòm mail: chamsockhachhang@pico.com.vn
 
PICO - TIÊN PHONG TRONG SỨ MỆNH PHỤC VỤ NGƯỜI TIÊU DÙNG!

Nguồn: Pico