CÔNG ĐOÀN PICO TRAO TẶNG HƠN 2000 PHẦN QUÀ CHO HUYỆN NGHÈO MÙ CANG CHẢI


02/10/2017 12:00:00

Ngày 2.10 vừa qua,  công đoàn của Pico đã có mặt tại điểm trường phổ thông dân tộc bán trú, tiểu học và THCS Mồ Dề - Xã Mồ Dề - Huyện Mù Cang Chải – Yên Bái mang đến hơn 2000 món quà để nâng cao cơ sở vật chất, điều kiện học hành cho các em. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình "Tiếp bước em đến trường" năm 2017.

 

Trong đó, Công đoàn Pico đã tặng cho nhà trường 5 máy lọc nước Kangaroo, 1 laptop tặng tổ chuyên môn THCS, 240 chăn nhung và 10 chăn hè thu, 86 khăn len, 20 đồng hồ báo thức phục vụ học sinh ở bán trú, nội trú. Và hơn 1800 cuốn vở viết được dành tặng cho tất cả các em học sinh.

Huyện Mù Cang Chải là huyện nghèo của tỉnh Yên Bái. Đáng quan tâm hơn, đây cũng là địa bàn thường xuyên hứng chịu thiên tai như lũ quét, lũ ống gây ra thiệt hại lớn về cả người và tài sản. Đầu tháng 8 vừa qua, cả nước đều dành sự quan tâm đặc biệt dành cho huyện nghèo Mù Cang chải vì cơ lũ quét kinh hoàng diễn ra vào rạng sáng ngày 03.08 đã cuốn đi nhiều ngôi nhà và cướp đi tính mạng nhiều người . Ước tính thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng.

 

Công đoàn Pico dành tặng sự quan tâm đặc biệt đến trường THPT, THCS & Tiểu học Mồ Dề, Xã Mồ Dề. Đây là một ngôi trường bán trú, có lượng học sinh lên đến gần 1000 em (976 học sinh). Cả trường có 9 lớp học, với cơ sở vật chất vô cùng nghèo nàn và thiếu thốn.

Bà Hoàng Thị Hường – Phó Chủ tịch BCH Công đoàn chia sẻ “Chúng tôi vô cùng xúc động trước sự nghị lực của các em học sinh. Dù đường đến trường rất xa xôi, buộc phải đi bộ, cơ sở vật chất trường học rất thiếu thốn nhưng các em vẫn cố gắng vượt lên, đến gần với con chữ và nở nụ cười hạnh phúc.”

Mặc dù nằm trong diện trường học được Nhà nước trợ cấp nên 9 lớp học đã được xây dựng thành khu nhà 2 tầng nhưng khu nội trú của các em hoàn toàn vẫn bằng mái tôn, nhà gỗ. Không chỉ vậy, khu nấu ăn là những vách gỗ sập sệ tựa như chỉ trực đổ rạp.

Do nằm cách thị trấn Mù Cang Chải 4 km nên đoạn đường đến trường vẫn còn rất nhiều đường đất, di chuyển vô cùng khó khăn và nguy hiểm đặc biệt vào những ngày mưa, lũ. Rất nhiều học sinh thường ngày vẫn phải đi bộ 14km để đến với con chữ.

 

Trước sự nghị lực của các em học sinh, Công đoàn Pico vô cùng xúc động và mong muốn đóng góp một phần nhỏ để cổ vũ tinh thần, nâng cao cơ sở vật chất, điều kiện học tập cho các em.  Hy vọng những phần quà nhỏ bé sẽ giúp các em trước hết có một sức khỏe thật tốt để có thể vượt khó đến với trường học, tiếp cận con chữ. Đồng thời, món quà sẽ cải thiện cơ sở vật chất, điều kiện trường học để các em được học tập trong môi trường đầy đủ, tốt hơn.

 Cùng theo dõi một số hình ảnh buổi từ thiện nhé!

 https://cdn.pico.vn/Files/2017/10/05/8359_1ecf59afed9601c85887%20(1).jpg

 

Nguồn: Pico