Pico sập mạng vì giờ vàng, giá sốc


09/03/2010 04:38:00

Thêm một lần nữa 2 website bán hàng online của Pico Plaza http://www.picoplaza.com.vn và http://www.pico.vn lại quá tải vì số lượng người truy cập mua hàng trong giờ vàng quá đông…

Với mức giá rẻ bất ngờ như: Mobile LG KP100 giá chỉ 99.000đ, chảo Cookingbasic giá chỉ 1.000đ, máy ảnh Samsung PL50B giá chỉ 1.490.000đ, MTXT Dell Vostro 1014N  giá chỉ 8.890.000đ… Chương trình bán hàng mừng “Sinh nhật Online” của Pico Plaza dù đã được kéo dài liên tục trong 3 ngày, 8, 9, 10/3 nhưng  hiện tượng sập mạng lại tiếp tục tái diễn.

Trong sáng 9/3, do cùng lúc có tới hàng chục nghìn IP truy cập nên vào đúng thời điểm giờ vàng (10h15 – 10h45) – giờ khuyến mại bán hàng mobile chỉ 99.000đ và chuẩn bị giờ khuyến mại chảo chỉ 1000 đồng, 2 website bán hàng online của Pico Plaza là http://www.picoplaza.com.vnhttp://www.pico.vnliên tục bị ngắt quãng đường truyền. Đã có rất nhiều người không thể đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang web của Pico Plaza để mua hàng vào thời điểm này.

Anh Lê Đăng Khoa (Ba Đình, Hà Nội) bức xúc: “Không muốn làm người chậm chân như năm ngoái, nhưng năm nay tôi lại 1 lần nữa mua hụt sản phẩm MTXT Dell của Pico Plaza, mặc dù đã nghiên cứu và có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng về chương trình này”.

Không riêng gì anh Khoa mà có rất nhiều khách hàng đã phàn nàn tương tự. Và theo giải thích của Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phụ trách PRthì, “rút kinh nghiệm từ lần sập mạng khi khai trương bán hàng online năm ngoái thì chúng tôi đã có sự nâng cấp băng thông cũng như chia ra nhiều khung giờ vàng nhưng trong mỗi khung giờ vẫn có hàng chục nghìn người cùng truy cập nên hệ thống của chúng tôi vẫn bị quá tải dẫn đến hiện tượng rớt mạng liên tục”

Và cũng theo Bà Nguyễn Thị Vân Anh, để tránh những thắc mắc không đáng có từ chương trình năm 2009, năm nay, Pico đã cho đăng tải lên 2 website bán hàng online Quy trình mua hàng Giờ vàng trực tuyến trong chương trình “Sinh nhật Online” từ trước đó vài ngày, với những hướng dẫn rất cụ thể. Do đó, nếu khách hàng thực hiện đúng những thao tác đó mà vẫn không mua được sản phẩm đã chọn thì nguyên nhân chính là vì khách hàng này đã thao tác chậm hơn so với vô số những khách hàng cùng thực hiện thao tác đó tại cùng thời điểm.

“Pico Plaza cũng đã nhận được khá nhiều ý kiến phản ánh về các chương trình khuyến mại mà Pico Plaza thực hiện. Khen có, chê có. Nhưng điều mà chúng tôi dám khẳng định, đó là các chương trình của PicoPlaza đều được thông báo rất cụ thể, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Riêng với chương trình bán hàng giờ vàng trực tuyến, số lượng sản phẩm khuyến mại, giá sản phẩm và khách hàng mua được sản phẩm đều được niêm yết công khai, minh bạch…  nguyên nhân chính dẫn đến việc chương trình có sự cố đó là do lỗi phần mềm, hoàn toàn không có sự lệch lạc so với thông báo – như ý kiến của 1 số khách hàng” – Bà Nguyễn Thị Vân Anh cho biết.

Chương trình khuyến mãi đã tiếp tục được thực hiện ngay khi sự cố sập mạng được khắc phục và diễn ra cho đến khi số lượng sản phẩm khuyến mại được bán hết – đúng như cam kết của đại diện Công ty Cổ phần Pico Plaza. Riêng về phía khách hàng, đa phần đều cho rằng, bán hàng trực tuyến tại Việt Nam vẫn chưa thực sự phổ biến, nên rất mong các chương trình bán hàng trực tuyến, trong đó có chương trình của Pico Plaza, được thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn để cộng đồng người tiêu dùng online thực sự hài lòng và tin tưởng lựa chọn phương thức mua bán tiện lợi này.

 

Và cũng theo như thông tin từ phía đại diện Công ty Cổ phần Pico, chương trình bán hàng mừng “Sinh nhật Online” của Pico Plaza còn kéo dài hết ngày 10/3, và vẫn còn khá nhiều sản phẩm sẽ được bán với giá sốc trong giờ vàng.

 
Theo www.Vietnamnet.vn

Nguồn: pico