Pico lọt Top 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018


01/12/2018 12:00:00

Chiều ngày 29/11 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố và vinh danh ‘’Top 10 Công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018’’. Pico rất vinh dự khi nhiều năm liễn vẫn luôn là doanh nghiệp đạt danh hiệu cao quý này.

Top 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018 được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính:

Tiêu chí đầu tiên là năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất với các chỉ tiêu như tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn.

Tiếp theo đó là uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng và Khảo sát người tiêu dùng về mức độ nhận biết và sự hài lòng với các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Cuối cùng là khảo sát chuyên gia đánh giá vị thế của các công ty trong ngành và khảo sát doanh nghiệp được thực hiện trong tháng 9/2018 về quy mô thị trường, lao động, vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2018.

Bảng xếp hạng Top 10 công ty uy tín ngành bán lẻ là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được công bố từ năm 2017. Tuy nhiên, từ năm 2012, Vietnam Report đã sử dụng phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí) để tính điểm uy tín của các doanh nghiệp trên truyền thông.

Kể từ đó đến nay, nhiều bảng xếp hạng Top 10 thuộc các ngành trọng điểm và có tiềm năng tăng trưởng cao của Việt Nam cũng đã được định kỳ công bố thường niên như bất động sản, xây dựng, công nghệ thông tin, ngân hàng, bảo hiểm, dược, du lịch, doanh nghiệp niêm yết.

Tính tới tháng 11 năm 2018, Pico sở hữu 23 siêu thị trên cả nước, thu hút 200 ngàn lượt khách thăm quan và là điểm mua sắm uy tín, tin cậy cho người tiêu dùng điện máy toàn miền Bắc. Trong suốt 11 năm thành lập và phát triển, chuỗi hệ thống siêu thị điện máy Pico từng bước trở thành nhà bán lẻ chuyên nghiệp các sản phẩm Điện Tử - Điện lạnh - Viễn Thông - Tin học -Kỹ thuật số - Gia dụng của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như: Sony, Samsung, Panasonic, LG, JVC, Philips, Sharp, Sanyo, Electrolux, Fagor, Nokia, Motorola, Lenovo, HP,  Acer…

Đa phần các chuyên gia tham gia khảo sát lần này của Vietnam Report đều có chung nhận định, lĩnh vực ngành hàng điện máy Pico đang sở hữu sẽ phát triển ổn định trong nhiều năm tới trước bối cảnh dân số đông, tình hình kinh tế khởi sắc, sức chi tiêu tốt.

Trong năm 2019 tới đây, Pico vẫn luôn giữ vững vị trí Tiên phong trong sứ mệnh phục vụ người tiêu dùng và hứa hẹn sẽ mở rộng quy mô siêu thị, vươn ra khắp các tỉnh thành trên cả nước để phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm sản phẩm điện máy chính hãng tốt cả về chất lượng và giá cả, dịch vụ.

PICO - TIÊN PHONG TRONG SỨ MỆNH PHỤC VỤ NGƯỜI TIÊU DÙNG!

Nguồn: Pico