Pico làm “nóng” thị trường lao động với 1.000 cơ hội việc làm.


16/07/2010 09:35:00

Đợt tuyển dụng mới 1.000 nhân sự của Công ty CP Pico đang khiến thị trường lao động tại Hà Nội thêm sôi động, hứa hẹn cơ hội việc làm cho nhiều người, đặc biệt là các sinh viên mới ra trường. Bài trả lời phỏng vấn của ông Trịnh Đức Tuấn - Phó giám đốc Công ty CP Pico – sẽ thông tin cụ thể về sự kiện này.

 

Thưa ông, được biết số lượng nhân sự Pico dự định tuyển mới sẽ lên tới 1.000, với rất nhiều vị trí, mức lương khác nhau, trong đó, sẽ có chế độ đãi ngộ đặc biệt đối với 1 số vị trí quan trọng?

 

Thực hiện lộ trình mở rộng về quy mô, tháng 10 năm nay, trung tâm bán hàng thứ 3 của Pico tại 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy sẽ đi vào hoạt động, tiếp đó trung tâm thương mại Pico Mall dự kiến cũng sẽ khai trương vào cuối năm nay. Để có sự chuẩn bị vững chắc cho hoạt động của 2 trung tâm này, Pico đang tuyển dụng thêm 1.000 nhân sự mới. Bao gồm cả học sinh tốt nghiệp PTTH, thợ kĩ thuật, cử nhân các chuyên ngành và những người tốt nghiệp cao học ở nước ngoài... Đợt tuyển dụng này vào tháng 7, nhằm đúng lúc các sinh viên tốt nghiệp ra trường.

 

Pico Plaza làm “nóng” thị trường lao động với 1.000 cơ hội việc làm, Thị trường - Tiêu dùng,

Ông Trịnh Đức Tuấn - Phó Giám Đốc công ty cổ phần Pico

Vậy là đối tượng mà Pico hướng tới là các lao động trẻ?

Môi trường làm việc tại Pico rất năng động, hiện tại độ tuổi trung bình của nhân viên Pico rất trẻ. Công việc kinh doanh của Pico đòi hỏi sự nhiệt huyết, linh hoạt và sáng tạo… rất phù hợp với các bạn trẻ và chúng tôi cũng muốn tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường có được việc làm. Các bạn học Đại học có thể làm ở văn phòng, khối quản lý. Các bạn tốt nghiệp THPT, hay tốt nghiệp học nghề có thể vào làm vị trí bán hàng, vị trí kỹ thuật…

Pico Plaza làm “nóng” thị trường lao động với 1.000 cơ hội việc làm, Thị trường - Tiêu dùng,

Hồ sơ các ứng cử viên dày cộp trên bàn các cán bộ nhân sự của Pico

Nhiều doanh nghiệp thường phàn nàn về về việc nhiều sinh viên ra trường không đáp ứng được công việc thực tế, Pico giải quyết vấn đề này như thế nào, thưa ông?

Để các lao động mới nhanh thích nghi và làm việc hiệu quả, khi nhân viên vào làm việc tại Pico, phòng nhân sự sẽ chịu trách nhiệm về đào tạo tác phong giao tiếp, nội quy công ty. Tùy theo đặc thù từng phòng, các bộ phận quản lý sẽ lập danh sách để cử các bạn đi học hoặc tự tranning trong nội bộ công ty.
Bên cạnh đó, khối lượng công việc tại Pico rất lớn, Pico tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội được thực tập tại công ty lớn. Các bạn sinh viên ở các trường đại học có nhu cầu thì liên hệ qua phòng nhân sự của Pico.

Pico Plaza làm “nóng” thị trường lao động với 1.000 cơ hội việc làm, Thị trường - Tiêu dùng,

Đợi đến lượt được vào phỏng vấn

Pico Plaza làm “nóng” thị trường lao động với 1.000 cơ hội việc làm, Thị trường - Tiêu dùng,

Một góc khác cũng đang đợi được phỏng vấn

Với số nhân sự hiện tại là 1.000, thêm 1.000 lao động tuyển mới, số lượng nhân sự của Pico sẽ rất lớn. Để phát huy hiệu quả nguồn nhân lực, Pico có phương thức quản lý và điều hành như thế nào?

Để quản lý hiệu quả số lượng nhân sự lớn, bên cạnh việc áp dụng phương thức quản lý tiên tiến với phần mềm Oracle – phần mềm hiện đại nhất trên thế giới, Pico còn áp dụng những phương thức quản lý mới nhất như mã vạch, mã từ cho hoạt động quản lý hàng hóa, chíp điện tử để quản lý hàng tồn… Sau 3 năm hoạt động, phương thức quản lý này đã thực sự phát huy tác dụng khi mà hiệu quả kinh doanh và chất lượng nhân sự của Pico ngày một tăng cao.

Với lực lượng nhân sự mới, chúng tôi cũng đã có những kế hoạch cụ thể trong việc quản lý, điều hành, sử dụng. Bởi lẽ, Ban lãnh đạo Pico đều là những người đã “kinh qua” nhiều vị trí, trong nhiều doanh nghiệp nổi tiếng, nên chúng tôi ý thức được việc dùng người sẽ tác động như thế nào đến hiệu quả kinh doanh và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với một môi trường làm việc năng động, đòi hỏi không chỉ chuyên môn, sự chăm chỉ mà cả những ý tưởng sáng tạo, người lao động của Pico sẽ được trả công xứng đáng, được hưởng đầy đủ các chế độ do nhà nước quy định, và hơn thế họ hoàn toàn có cơ hội trưởng thành và thăng tiến tại đây.

Pico Plaza làm “nóng” thị trường lao động với 1.000 cơ hội việc làm, Thị trường - Tiêu dùng,

Nhân viên thu ngân và...chuyện thường ngày

Với thị trường bán lẻ còn đầy hấp dẫn như Việt Nam, để giữ vững danh hiệu hệ thống siêu thị điện máy hàng đầu Việt Nam, Pico định hướng phát triển nguồn nhân sự như thế nào, thưa ông?

Trên thực tế, thị trường bán lẻ của Việt Nam đang có sự tăng trưởng ấn tượng, được các đối tác nước ngoài đánh giá rất cao. Tuy nhiên, trái với việc có nhiều nhà bán lẻ lớn của nhiều quốc gia tham gia vào thị trường này, nhân sự cao cấp dành cho khối thị trường bán lẻ Việt Nam đang rất thiếu, chính vì vậy bên cạnh việc mời lao động có năng lực là người nước ngoài về làm việc, Pico đặc biệt chú trọng tới việc đào tạo tại chỗ, có chế độ đãi ngộ để thu hút những nhân sự có tài và có tâm nguyện gắn bó với Pico.

Tuy nhiên, theo tôi, thu nhập và sự thăng tiến chỉ là một trong những yếu tố cần, điều quan trọng là Pico luôn tạo ra một môi trường làm việc nhiều hứng khởi - nơi đó các bạn trẻ không chỉ hào hứng làm việc mà còn có thời gian thư giãn, tham gia các hoạt động cộng đồng, và hơn thế, làm việc tại Pico, người lao động sẽ có cơ hội được chung sức xây dựng nên một thương hiệu bán lẻ điện máy hàng đầu Việt Nam.

 

Theo 24h.com.vn

Nguồn: 24h.com.vn