Pico gia nhập thị trường bán lẻ Tp. Hồ Chí Minh


06/04/2012 09:20:00
Pico Sài Gòn - 20, đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình

Ảnh: Khu phức hợp thương mại Pico Plaza - 20 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình

Nối tiếp những thành công tại thị trường miền Bắc, Pico tự tin mở rộng hoạt động vào thị trường miền Nam, với điểm đến đầu tiên là TP. Hồ Chí Minh - thị trường bán lẻ lớn nhất trong cả nước. Một trung tâm mang tính “thương mại - dịch vụ phức hợp” tọa lạc tại số 20, đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình - với tên gọi Pico Plaza - sẽ đánh dấu cho sự hiện diện này.
 
Ông Võ Duy Trường - Giám đốc Công ty TNHH MTV Pico Sài Gòn - đơn vị trực tiếp quản lý và khai thác dự án Pico Plaza đã chia sẻ những thông tin chung quanh dự án này.
 
1. Thưa ông, vì sao Pico quyết định tiếp cận thị trường TP. Hồ Chí Minh vào lúc này, thời điểm mà các doanh nghiệp ở phía Nam đang gặp rất nhiều khó khăn ?
 
Việc tiếp cận thị trường TP. Hồ Chí Minh trong năm 2012 bằng sự ra mắt của Pico Plaza vốn nằm trong hàng loạt các chiến lược phát triển đã được Pico xây dựng và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng từ lâu. Là tổ chức hoạt động lâu năm trong lĩnh vực bán lẻ, chúng tôi có điều kiện để có thể cảm nhận một cách sâu sắc về những thách thức của thị trường bán lẻ do tác động của tình hình kinh tế nước nhà trong hiện tại. Chúng tôi sẽ tận dụng tối đa những thế mạnh vốn có của mình như tiềm lực tài chính, kinh nghiệm về thị trường, các ưu điểm khách quan của dự án,… để nắm bắt cơ hội thị trường mang lại. Với tình hình kinh tế như hiện nay, xét ở một vài khía cạnh nào đó, thật sự cũng tiềm ẩn khá nhiều cơ hội!
 

Hội nghị giới thiệu mặt bằng kinh doanh Pico Plaza

Ảnh: Tổng thể Hội Nghị giới thiệu mặt bằng kinh doanh mới tại Pico Plaza
 
2. Vậy, theo ông đâu là những thế mạnh và sự khác biệt của Pico Plaza ?
 
Có thể nói, Pico Plaza đã đáp ứng khá đầy đủ các tiêu chuẩn của một mô hình “trung tâm thương mại - dịch vụ phức hợp” lý tưởng. Cụ thể, Pico Plaza tọa lạc ở vị trí đắc địa trên đường Cộng Hòa, tuyến đường “trung tâm” nhất của quận Tân Bình, một trong những quận có mật độ dân cư rất cao và là một trong những khu vực phát triển kinh tế năng động của thành phố. Thêm vào đó, sự thuận lợi về giao thông cũng sẽ giúp Pico Plaza dễ dàng thu hút những khách hàng ở các khu vực lân cận.      
Về quy mô và hạ tầng tiện nghi, với tổng diện tích xây dựng trên 55.000m2, Pico Plaza được thiết kế rất hài hòa gồm cụm kinh doanh thương mại- dịch vụ với 5 tầng, diện tích mỗi tầng lên đến 6.500m2 và cụm văn phòng cho thuê với 10 tầng, diện tích mỗi tầng khoảng 1.000m2, cụm tiện ích gồm tầng hầm với diện tích hơn 12.000m2 và khu sân bãi diện tích hơn 4.000m2, cùng với hệ thống trang thiết bị hạ tầng đồng bộ và hiện đại, đảm bảo đem lại sự thoải mái cho khách hàng.
Về đa dạng ngành hàng, theo thiết kế, cụm kinh doanh thương mại - dịch vụ của Pico Plaza được tổ chức tối ưu thành nhiều khu vực vừa phân biệt vừa tương hỗ nhau: khu đại siêu thị điện máy, khu đại siêu thị tiêu dùng, khu cho thuê thương mại dành cho các nhãn hàng, thương hiệu nổi tiếng, khu kinh doanh dịch vụ với đầy đủ các dịch vụ ngân hàng, hệ thống nhà hàng, trung tâm game, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là cụm rạp chiếu phim với quy mô lớn và hiện đại nhất hiện nay.
Với các đối tác là khách thuê mặt bằng kinh doanh tại Pico Plaza, chúng tôi cho rằng tính chất “n trong 1” này, cùng với kinh nghiệm triển khai các mô hình bán lẻ vốn có của Pico, thì khả năng chủ động thu hút và duy trì khách hàng cũng chính là một yếu tố khác biệt của Pico Plaza.

 
 


Ảnh: Giới thiệu Concept khu phức hợp thương mại Pico Plaza

3. Ông có thể cho biết những bước đi sắp tới của Pico Plaza sẽ như thế nào?
 
Ngày 7-4-2012, Pico Plaza đã tổ chức Hội nghị giới thiệu mặt bằng kinh doanh với sự tham gia của trên 200 đối tác trong và ngoài nước. Trong số đó, có khá nhiều nhãn hàng cao cấp đã ký kết hợp đồng hợp tác với chúng tôi. Tiếp theo đó, rất nhiều hoạt động kích hoạt thương hiệu sẽ được Pico Plaza được thực hiện liên tục cho đến thời điểm khai trương nhằm xây dựng và duy trì sự nhận biết thương hiệu Pico Plaza trong người tiêu dùng, đồng thời tạo sự háo hức chờ đợi đối với các khách hàng tiềm năng.
Ảnh: Quan khách tham quan tiến độ dự án Pico Plaza
 

4. Vậy, khi nào thì Pico Plaza sẽ chính thức đi vào hoạt động ?
 
Pico Plaza sẽ đồng loạt khai trương tất cả các lĩnh vực kinh doanh vào trung tuần tháng 8-2012, thời điểm lý tưởng để đón đầu mùa mua sắm lớn nhất trong năm. Sự kiện khai trương Pico Plaza chắc chắn sẽ là sự kiện nổi bật nhất và được mong chờ nhất trong năm 2012. Chúng tôi đã lên kế hoạch marketing với những hoạt động quảng bá - truyền thông rầm rộ, một lễ khai trương hoành tráng và những chương trình khuyến mãi kỷ lục kết hợp đa dạng ngành hàng trong suốt thời gian dài sau khai trương. Điều này sẽ thu hút đông đảo khách hàng ngay từ thời điểm khai trương và họ sẽ có được ấn tượng tốt nhất về Pico Plaza, qua đó sẽ mau chóng trở thành khách hàng trung thành của Pico Plaza.
 
 Xin cảm ơn ông !


Để biết thêm chi tiết và tham gia vào dự án Pico Plaza, vui lòng liên hệ với ông Bùi Trung Hiếu theo số điện thoại (08) 62.91.52.99 / 09.66.77.88.00, email hieu.bui@pico.com.vn hoặc truy cập vào website www.pico.com.vn

Nguồn: Báo chí