Pico – 10 năm vì sứ mệnh phục vụ người tiêu dùng


01/01/1900 12:00:00

10 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Pico luôn được người tiêu dùng cả nước biết đến và tin tưởng bởi uy tín và trách nhiệm của một nhà bán lẻ điện máy hàng đầu Việt Nam.

Thời gian qua, sự bùng nổ của các trung tâm điện máy đã khiến thị trường điện máy thành cuộc đua khốc liệt. Trên cuộc đua sòng phẳng ấy, nhiều doanh nghiệp đã phải dừng chân chấp nhận rời bỏ cuộc chơi. Và nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục phát triển, mở rộng hệ thống, Pico là một trong số đấy.

Theo nhận định của một số công ty nghiên cứu thị trường, với mức doanh số hàng năm lên tới hàng trăm ngàn tỷ đồng, thị trường điện máy Việt Nam đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc hàng loạt các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này đã khiến cho cuộc cạnh tranh giành thị phần trở nên khốc liệt, ồn ào ra vào liên tục trên thị trường bán lẻ ở Việt Nam.

Theo các chuyên gia, sự ra đi của các “ông lớn” bán lẻ là kết quả của cuộc sàng lọc thị trường, khi mà các điểm bán liên tục được mở ra và phải cạnh tranh gay gắt với nhau trong giai đoạn sức mua thấp. Bên cạnh đó, tình trạng tài chính khó khăn, phải dựa quá nhiều vào vốn vay với mức lãi suất cao, trong khi đó biên độ lợi nhuận ròng luôn ở mức thấp khiến doanh nghiệp khó khăn. Khi cuộc đua bước vào giai đoạn khốc liệt nhật, các siêu thị liên tục tung ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn để cạnh tranh nhau với kỳ vọng đối thủ phải lùi bước và bản thân mình sẽ chiếm lĩnh được thị trường. Tuy nhiên, với tiềm lực và vị thế không đủ để cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp đã ngã ngựa, trả lại thị phần cho các ông lớn vẫn tiếp tục phát triển.

Giữa bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường điện máy, Pico chọn cho mình hướng đi riêng, đầu tư mở rộng hệ thống trên cơ sở tập trung vào việc mang tới cho khách hàng nhiều hơn những trải nghiệm mua sắm hiện đại. Đây cũng chính là chiến lược và là mục tiêu mà Pico luôn kiên định hoạt động trong suốt 10 năm qua.

Năm 2007, Pico được hình thành và phát triển giữa bối cảnh thị trường điện máy Việt Nam sơ khai bước vào thời kỳ hội nhập. Siêu thị điện máy Pico đầu tiên được mở ra tại số 76 Nguyễn Trãi, Hà Nội. Sự xuất hiện của Pico đã thổi một luồng gió mới vào thị trường bán lẻ ở thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Pico được xem là nhà bán lẻ đi tiên phong trong việc thay đổi thói quen mua sắm điện máy của người dân theo hướng hiện đại. Với sứ mệnh tiên phong trong sứ mệnh phục vụ, Pico hướng người tiêu dùng tập trung vào việc trải nghiệm sử dụng các sản phẩm từ phổ thông tới cao cấp, đưa ra các so sánh trực quan về sản phẩm để khách hàng có lựa chọn chính xác nhất khi mua sắm. Chính điểm khác biệt này đã xây dựng được niềm tin của khách hàng và làm nên giá trị của thương hiệu Pico trong lĩnh vực điện máy trong suốt 10 năm qua.

Thời gian qua Pico không ngừng mở rộng hệ thống, hiện thực hóa sứ mệnh của mình đối với người tiêu dùng trên cả nước. Từ siêu thị điện máy đầu tiên tại số 76 Nguyễn Trãi, Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, Pico sở hữu 18 siêu thị trên nhiều tỉnh thành với quy mô lớn. Tất cả các siêu thị của Pico luôn phải đảm bảo có diện tích đủ lớn để trưng bày được hàng ngàn đến chục ngàn sản phẩm từ phổ thông đến cao cấp sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khi mua sắm.

Tròn 10 năm xây dựng và phát triển, trải qua muôn vàn khó khăn, Pico luôn giữ vững được tâm thế của một nhà bán lẻ điện máy hàng đầu Việt Nam. Để có được Pico như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của chúng tôi, còn có sự tin tưởng và ủng hộ rất lớn từ khách hàng.

Nhân sự kiện kỷ niệm sinh nhật 10 năm, Pico gửi đến quý khách hàng 10 chương trình tri ân đặc biệt với tổng trị giá 10 tỷ đồng, bắt đầu từ ngày 12/05/2017. Đây là món quà đặc biệt Pico gửi tặng cho tất cả khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Pico trong suốt 10 năm qua.

Theo đó, Pico sẽ dành tặng cho khách hàng của mình 10.000 phần quà tri ân và chương trình giảm giá lớn nhất trong 10 năm qua và. Bên cạnh đó còn có chương trình bốc thăm với 200 giải thưởng giá trị như: xe máy, tivi, lò vi sóng.

Đặc biệt, quý khách hàng sẽ được hoàn tiền 10% khi mua sắm tại Pico trong thời gian khuyến mãi và sẽ được tặng ngay 1,5 triệu đồng khi mua hàng online tại website www.pico.vn

Ngoài ra, mua sắm tại Pico, khách hàng còn được hưởng một số chính sách ưu việt khác như: mua hàng trả góp kỳ hạn 12 tháng với 0% lãi suất, miễn phí lắp đặt và vận chuyển và hưởng chính sách bảo hành sản phẩm lên tới 10 năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699, tổng đài bán hàng: 1900-6619, hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn

Nguồn: