Phân biệt các loại cổng USB trên tivi


01/01/1900 12:00:00

Bất đã hiểu hết về tính năng của những cổng USB trên tivi? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé.

Hầu hết tivi hiện nay đều có một cổng kết nối cơ bản là cổng USB. Tất nhiên mục đích của các cổng kết nối này là cho phép bạn cắm USB để nghe nhạc, xem phim hoặc là kết nối chuột bàn phím, camera, tay cầm chơi game... Tuy nhiên, trên nhiều tivi tại cổng USB còn có những con số hoặc ký hiệu, và nó sẽ có những ý nghĩa nhất định.

 

1. Cổng USB (5V - 0.5A) và cổng USB (5V – 1.0A) có gì khác nhau?

2 loại cổng kết nối này bạn đều có thể dùng để cắm USB. Tuy nhiên, nếu bạn kết nối tivi với ổ cứng thì cổng USB (5V – 1.0A) mới là cổng phù hợp. Nếu bạn cắm ổ cứng vào cổng USB (5V – 0.5A) thì rất hiếm khi nhận, nếu có bạn cũng phải cấp điện thêm.

 

Đó là lý do mà cổng USB (5V – 1.0A) trên một số tivi sẽ đi kèm ký hiệu HDD hoặc là HDD IN.

2. Cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0 có gì khác nhau?

Về công dụng hay cách kết nối, 2 cổng này có vai trò như nhau, tuy nhiên khác biệt sẽ nằm ở tốc độ xử lý. Cổng USB 3.0 có thể cho tốc độ truyền tải gấp 10 lần USB 2.0 nên khi bạn cắm USB vô mở phim, mở nhạc... chẳng hạn thì tivi cũng sẽ xử lý nhanh hơn. Cổng USB 3.0 trên tivi thường sẽ có dấu hiệu là đầu cổng có màu xanh.

 

Tuy nhiên một điểm cần lưu ý là tốc độ này chỉ đáp ứng được nếu chiếc USB của bạn cũng đạt chuẩn 3.0. Nghĩa là nếu bạn cắm một chiếc USB 3.0 vào cổng USB 2.0 trên tivi thì tốc độ cũng sẽ chỉ đạt 2.0.

3. Cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0dùng để làm gì?

Một số tivi hiện nay có cổng USB (Camera). Cổng này tất nhiên sẽ đáp ứng đầy đủ các tính năng của cổng USB trên tivi nhưng sẽ có thêm một điểm đặc biệt: đó là cổng này đã được tối ưu và đặc biệt phù hợp khi kết nối camera.

Do đó, khi bạn cắm camera lên tivi thì cổng nào cũng được, nhưng cổng tốt nhất là cổng USB (Camera).

 

Lưu ý: Nếu trên tivi của bạn cổng USB không đi kèm bất kì màu sắc hay ký hiệu nào khác lạ, thì mặc định hiểu là đó là cổng USB 2.0, 5V 0.5A.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm tivi giá rẻ và các chương trình khuyến mãi, vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699, tổng đài bán hàng: 1900-6619 hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: