NVIDIA Giới Thiệu 3 Laptop Chơi Game Mỏng Và Nhẹ


01/01/1900 12:00:00

NVIDIA đưa ra tiêu chuẩn Max-Q Design hồi đầu năm nay để các hãng máy tính có thể làm ra laptop chơi game mỏng và nhẹ như laptop văn phòng. Ví dụ, một chiếc laptop được trang bị hẳn card đồ họa GTX 1080 đỉnh cao nhưng chỉ mỏng có 18mm và nặng chưa tới 2 ký rưỡi, hai thông số gần như bất khả thi đối với những chiếc laptop gaming cao cấp trong quá khứ.

NVIDIA Giới Thiệu 3 Laptop Chơi Game Mỏng Và Nhẹ

NVIDIA vừa giới thiệu (thật ra là nhắc lại) 3 mẫu laptop dựa trên tiêu chuẩn Max-Q mới bao gồm: CLEVO P950HR (GTX 1070), MSI GS63 (GTX 1070) và ASUS ROG Zephyrus GX501 (GTX 1080). Cả ba máy đều có ngoại hình rất nhỏ gọn nếu đem so với những chiếc laptop gaming cồng kềnh trước đây.

NVIDIA Giới Thiệu 3 Laptop Chơi Game Mỏng Và Nhẹ

Tiêu chuẩn Max-Q do NVIDIA đưa ra bao gồm nhiều công nghệ về phần cứng, thiết kế, tản nhiệt kết hợp lại, đóng vai trò như là một bản thiết kế mẫu, để các hãng làm phần cứng có thể dựa vào đó để sản xuất laptop chơi game với 3 tiêu chí mong ước đó là phải mỏng, chơi được game 4K và không quá ồn.

Chỉ tiêu mỏng đã đạt được, dưới 20mm, rất hấp dẫn đối với một chiếc laptop gaming.

Chỉ tiêu độ ồn được quảng cáo là chỉ có 39 dBA. Theo ví dụ của Wikipedia thì ngưỡng độ ồn từ 20-30 dB tương đương với âm lượng của một phòng rất yên tĩnh, từ 40 - 60 dB tương đương với âm lượng của một cuộc đàm thoại thông thường (độ ồn đo bằng đơn vị dBA thấp hơn độ ồn của đơn vị dB vì đã được loại bỏ dải âm thanh "low frequency").

Chỉ tiêu hiệu năng được quảng cáo là chơi game 4K. Các bài đánh giá trước đây về GTX 1080 cho thấy card vẫn xử lý được tới 4K nhưng số FPS không đạt nổi 60 fps ở chế độ đồ họa cao nhất. Tuy nhiên nếu chỉ chơi ở mức Full-HD hoặc 2K thì GTX 1070 hoàn toàn đáp ứng được 60 fps ở chế độ đồ họa Maximum.

NVIDIA Giới Thiệu 3 Laptop Chơi Game Mỏng Và Nhẹ

Hình ảnh 3 mẫu laptop mới sử dụng thiết kế Max-Q của NVIDIA:

Nguồn: Tinhte