Nướng bánh bằng lò vi sóng?


13/12/2016 12:00:00

Lò vi sóng có nhiều chức năng như hâm, nấu thức ăn, hay đảm nhận các món nướng như cá, thịt… Nhiều người vẫn thắc mắc nếu nướng bánh bằng lò vi sóng có ngon không? Pico sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Ưu điểm khi nướng bánh bằng lò vi sóng

- Thời gian chuẩn bị và thời gian nướng bánh rất nhanh, tổng công đoạn có thể làm xong chỉ trong 15 phút.

- Nếu biết cách, bánh làm ra mềm xốp không thua gì lò nướng và thơm hơn làm bánh bằng nồi cơm điện

Bánh nướng bằng lò vi sóng

- Làm bánh số lượng ít từ 1 đến 5 cái cho gia đình ít người, không sợ dùng không hết.

Nướng bánh với số lượng ít

- Tiết kiệm không gian trong nhà bếp, không cần mua cả lò nướng và lò vi sóng.

- Phù hợp cho những ai thỉnh thoảng muốn thử sức với bánh ngọt nhưng ngại tốn thời gian, ngại dọn dẹp.

Nhược điểm của bánh làm bằng lò vi sóng

- Các loại bánh to và dày nướng bằng lò vi sóng không ngon, bánh không chín và nở đều, cháy mặt bánh.

- Lò vi sóng có dung tích nhỏ hơn lò nướng do vậy nướng được ít.

Lưu ý khi làm bánh bằng lò vi sóng

- Không phải bánh nào làm bằng lò vi sóng cũng ngon, hãy tìm kiếm các công thức làm bánh bằng lò vi sóng chuẩn nhất

- Nên dùng cốc sứ để đựng bánh làm trong lò vi sóng, đường kính tối đa 10 cm, không dùng khuôn bánh to.

- Nên đầu tư lò vi sóng có 2 giàn nướng hoặc lò vi sóng có chức năng nướng đối lưu để nướng bánh ngon hơn.

Lò vi sóng có nướng đối lưu

- Do làm bánh nhỏ nên cần đong đếm nguyên liệu cẩn thận nếu không thành phẩm sẽ không ngon.

- Sau khi quay 1 đến 1 phút rưỡi, cứ 10 giây kiểm tra bánh một lần, nếu quay quá đà một chút bánh sẽ dễ bị khô, cứng.

- Nếu lấy ra bánh còn ướt mặt, cho vào lò quay thêm vài giây.

Nguồn: Pico