Nokia N97 hấp dẫn hơn iPhone 3GS?


31/07/2009 11:36:00
Nokia N97 là sản phẩm mới nhất mà nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới Phần Lan giới thiệu trên thị trường. Mặc dù xuất hiện chưa lâu, Nokia N97 được đánh giá là hoạt động hiệu quả hơn bất kỳ smartphone nào đang có mặt trên thị trường, thậm chí đó là iPhone 3GS.

Theo nhận định của Tổng Giám đốc Nokia UK, dòng điện thoại Nseries mới nhất của hãng có thể đánh cược với iPhone 3GS, chiếc điện thoại đình đám vừa ra mắt người dùng của Apple.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết, phiên bản iPhone mới thực ra là một bước phát triển trên dòng sản phẩm cũ là iPhone 3G hơn là một chiếc điện thoại mang tính đột phá. Hiện tại, người dùng đang xem xét để quyết định Nokia N97 hay chiếc iPhone 3GS thực sự có nhiều tính năng hiện đại và giá cả hợp lý.

Chiếc điện thoại iPhone 3GS dường như có thiết kế và màu sắc tương tự như chiếc iPhone 3G. Điểm khác biệt so với phiên bản trước chính là camera được nâng cấp từ 2.0 MP lên 3.2 MP và tốc độ được giới thiệu là nhanh hơn nhiều lần so với phiên bản cũ. Điểm khiến người ta thất vọng ở sản phẩm này chính là bảng biểu thuế quá cao.

Trên thực tế, tại nhiều quốc gia, những thiết bị cầm tay của Nokia dường như hoạt động tốt hơn thiết bị đang “hot” của Apple. Ví dụ, chiếc Nokia N97 được tích hợp camera 5.0 MP với nhiều tính năng như Carl Zeiss Optics, room 4x, tự động lấy nét, đèn Flash, quay video… và còn được tích hợp chiếc camera thứ 2. Trong khi đó iPhone 3GS chỉ có duy nhất camera 3.2 MP.

Những tính năng khác như bàn phím Qwerty trượt hoặc pin tháo rời cũng như màn hình cảm ứng rộng và có nhiều lựa chọn kết nối cũng là điểm mạnh thu hút người dùng của chiếc Nokia N97. Tuy vậy, mục tiêu “đánh gục” iPhone sẽ không hề dễ dàng đối với nhà sản xuất điện thoại Phần Lan.

Từ khi chính thức có mặt trên thị trường, dòng điện thoại của Apple đã tạo được sức hút với người dùng. Đến thời điểm này, iPhone vẫn là dòng điện thoại bán chạy nhất, trong khi đó, N97 của Nokia cũng đạt được doanh số hán hàng tương đối tốt trong hai tuần đầu ra mắt. Chỉ có thời gian mới chứng minh được liệu iPhone 3GS hay Nokia N97 hấp dẫn người dùng nhiều nhất.

 

Nguồn: Theo Softpedia