Nồi cơm điện tử Hitachi RZ-D18WFY(RE): Thiết kế đẹp, phù hợp với nhu cầu nấu đa năng


11/07/2019 12:00:00

Bạn đang muốn mua nồi cơm điện tử với khả năng nấu đa dạng, có thể hẹn giờ nấu và nấu nhanh, hỗ trợ người dùng chuẩn bị bữa ăn nhanh gọn hơn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Trong thị trường nồi cơm điện, hãng Hitachi của Nhật đang cung cấp hai loại sản phẩm gồm nồi cơm điện từ (còn gọi là nồi cơm điện cao tần) và nồi cơm điện tử được rất nhiều người tin dùng.

Nồi cơm Hitachi RZ-D18WFY có kiểu dáng khá đặc trưng của các nồi cơm điện đến từ Nhật Bản. Nồi có thiết kế tròn bầu nhìn gọn gàng và thanh thoát. Các chi tiết trên nồi cho thấy độ hoàn thiện của sản phẩm rất tốt và chắc chắn. Những đường mép nối giữa các thành phần như nắp thoát hơi hay nắp nồi được gắn với thân nồi kín khít, nước sơn bề mặt mịn, hạn chế bám bẩn. Nồi có kiểu dáng hiện đại, vỏ nhựa bóng với màu đỏ bắt mắt tạo thêm điểm nhấn cho không gian bếp của bạn. Nồi cơm điện có dung tích 1.8L phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày của mọi gia đình gia đình. Sản phẩm đăc biệt phù hợp cho các gia đình có từ 4-6 thành viên.

Màn hình hiển thị thời gian và các chế độ nấu có đèn nền dễ nhìn cả khi sử dụng trong phòng thiếu sáng. Các nút bấm điều khiển được bố trí hợp lý, kích cỡ lớn và cho cảm giác bấm tốt. Do là sản phẩm được Hitachi sản xuất chung cho thị trường quốc tế nên giao diện điều khiển sử dụng tiếng Anh. Điều này có thể gây chút khó khăn ban đầu với những người dùng không biết tiếng Anh.

Một điểm bất ngờ ở Hitachi RZ-D18WFY là lòng nồi có thiết kế rất dày, cầm thấy nặng tay hơn hẳn các nồi cơm điện thông thường. Lòng nồi dày sẽ giúp cho việc giữ nhiệt tốt hơn nhưng nó cũng khiến cho trọng lượng tổng thể của nồi khá nặng, tới 4,7kg. Theo nhà sản xuất, lòng nồi này có độ dày 3mm với kết cấu 5 lớp gồm 2 lớp nhôm gia cường, một lớp hợp kim nhôm để tăng khả năng dẫn nhiệt, một lớp mạ kim loại màu đen và một lớp chống dính. Bên trong lòng nồi còn có thêm các vạch hướng dẫn điều chỉnh nước cho các loại gạo. Dưới lòng nồi có những gợn sóng đối lưu mà theo nhà sản xuất sẽ giúp gia tăng lưu chuyển nhiệt khắp thể tích nồi để cơm chín đều hơn.

Khác với nồi cơm điện cơ thông thường, Hitachi RZ-D18WFY là nồi cơm điện tử tích hợp chip xử lý bên trong để tự động điều chỉnh nhiệt độ cho từng loại gạo hay các chế độ nấu khác nhau. Ngoài các chế độ nấu cho nhiều loại gạo, nồi cơm điện này còn có chế độ nấu tự động cho nhiều món ăn, có thể nấu song song cơm và thức ăn cùng lúc. Bạn cũng có thể hẹn giờ nấu, chọn nấu bình thường, nấu nhanh hay nấu chậm tùy nhu cầu.

Cụ thể, nồi có chế độ nấu riêng cho các loại gạo phổ biến gồm gạo trắng, gạo thơm/gạo Nhật, gạo nếp, gạo lứt và gạo trộn. Nấu cháo, làm bánh và hấp cũng có chế độ riêng. Đặc biệt, Hitachi còn mang đến 2 tính năng nấu thú vị nữa ít có trên các nồi cơm điện thông thường là chế độ nấu tự động cho 40 món ăn và chế độ nấu song song Double Cook tận dụng hơi nước cùng với nhiệt từ quá trình nấu cơm để nấu thức ăn.

Cũng nhờ có con chip điện tử tích hợp, nồi còn cung cấp tùy chọn nấu nhanh, nấu chậm và có thể hẹn giờ nấu. Ở chế độ hẹn giờ, bạn có thể hẹn giờ nấu tới 12,5 giờ cho hầu hết chế độ nấu, trừ hai chế độ hấp và làm bánh chỉ hẹn được trong vòng 1 giờ. Đây là một điểm rất tiện lợi không có trên các nồi cơm điện thông thường.

Nguồn: Sưu tầm