Những ưu việt của Smart Tivi


01/01/1900 12:00:00

Tivi bây giờ không chỉ phục vụ mục đích giải trí mà còn là vật trang hoàng cho không gian phòng khách của mỗi gia đình. Ngày nay, smart tivi là lựa chọn được người tiêu dùng quan tâm hơn cả bởi nhứng ưu thế của nó.

Thuật ngữ “smart tivi”

Thuật ngữ "Smart TV" (hay tivi thông minh) lần đầu tiên được Samsung sử dụng vào năm 2011 như là một thế hệ tivi có khả năng kết nối internet, sau đó được các nhà sản xuất tivi khác sử dụng rộng rãi ngoại trừ hãng Sony gọi những thiết bị tương đương là Internet TV. (Trên thị trường, Internet TV của Sony có cả hai loại, một loại có hệ điều hành cho phép cài đặt thêm ứng dụng, một loại chỉ có khả năng kết nối Internet thông qua các ứng dụng cài sẵn).

Smart tivi (tivi thông minh) được chia thành hai loại nhỏ hơn là Internet TV và Smart TV. Ưu điểm lớn nhất của Smart TV so với Internet TV là có thể tải và cài đặt thêm ứng dụng, hỗ trợ giải trí nhiều hơn, có khả năng kết nối chia sẻ thông minh, có khả năng tương tác với người dùng qua cử chỉ, giọng nói, khuôn mặt…

Về cơ bản, Smart TV giống như một chiếc tivi thông thường được nâng cấp để chạy trên nền một hệ điều hành hay một giao diện thông minh nên có thể kết nối internet, tải và cài đặt ứng dụng online, chơi game, lướt web, xem phim… Không những vậy, nó còn cho phép người sử dụng có thể điều khiển, tương tác thông qua cử chỉ, giọng nói. Một số dòng Smart TV còn hỗ trợ thêm thiết bị bên ngoài để tăng cường khả năng giải trí hoặc hỗ trợ nâng cấp hệ thống.

Hầu hết Smart TV của các hãng chạy hệ điều hành Android (trong đó có Sony, Sharp, TCL, Toshiba, …), Smart TV Samsung chạy hệ điều hành Tizen OS, Smart TV của LG chạy hệ điều hành WebOS, tivi Panasonic chạy giao diện My Home Screen…

 

Những tính năng thường thấy trên một chiếc tivi thông minh

Các mẫu Smart TV hiện nay có thể tải và cài những ứng dụng phổ biến như Facebook, Nhạc của tui, Zing TV, Skype… bên cạnh những ứng dụng có sẵn như trình duyệt web, YouTube. Một số tivi có thêm remote thông minh, hỗ trợ điều khiển bằng điện thoại, kết nối không dây và đọc được nhiều định dạng âm thanh cũng như video, hình ảnh.

Một số tính năng khác của smart tivi được đánh giá cao:

- Công nghệ giao tiếp trong khoảng cách gần NFC: Người dùng chỉ cần chạm nhẹ thiết bị cầm tay như điện thoại, máy tính bảng… có hỗ trợ NFC lên thẻ thông minh (Tag On) trên tivi hay điều khiển từ xa, thiết lập không dây sẽ được thực hiện nhanh chóng, giúp trình diễn dữ liệu trên màn hình rộng.

- Nâng cấp phần cứng như PC: một số mẫu tivi của Samsung hỗ trợ người dùng nâng cấp bằng cách gắn thêm Evolution Kit thay vì phải bỏ tiền mua một chiếc tivi mới, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng khi luôn muốn cập nhật công nghệ, tính năng mới cho Smart TV.

- Chia sẻ thông minh Smart Share: cho phép TV thông minh có thể kết nối nhanh, chia sẻ dữ liệu không dây với máy tính, tablet hay smartphone.

- Hỗ trợ USB 3G: Cho phép tivi có thể thực hiện kết nối mạng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, đảm bảo cho các dịch vụ trực tuyến trên màn hình rộng luôn được hoạt động bình thường.

- Nhận diện giọng nói tiếng Việt: Cho phép nhận diện tiếng Việt để tìm kiếm, điều khiển.

Một số mẫu tivi đang bán chạy trên thị trường

Đời sống con người ngày càng được nâng cao, các mẫu Smart Tivi cũng đã cải tiến nhiều. So với những năm trước, doanh số của Smart TV được bán ra tại các siêu thị điện máy lớn đang ngày càng nhiều hơn. Một số mấu ti vi đang bán chạy trên thị trường gồm: TIVI LED SAMSUNG UA49K5500; TIVI LED 3D SONY KDL43W800C 43INCH; TIVI LED LG 49UH610T; TIVI LED LG 65UH617T; TIVI LED TCL 55C1UF

Hiện tại, hệ thống siêu thị điện máy Pico đang có các chương trình ưu đãi cực lớn đối với các sản phẩm tivi dành cho khách hàng như: mỗi tuần một chiếc tivi 0 đồng; giảm giá lớn cho các sản phẩm smart tivi của các thương hiệu nổi tiếng, kể cả các dòng bán chạy hiện nay như LG, Samsung, TCL, Sony. Chi tiết xem tại: https://pico.vn/gia-re-moi-ngay

Nguồn: Pico