Những thứ tuyệt đối không cho vào máy sấy quần áo


18/02/2020 12:00:00

Trong những ngày thời tiết nồm ẩm thì việc sở hữu một chiếc máy sấy quần áo là một lựa chọn hoàn hảo và tuyệt với nhất. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách thì sẽ rất dễ vừa làm hỏng đồ lại gây hại cho máy sấy. Hãy cùng Siêu thị điện máy Pi Co tìm hiểu ngay nhé.

Không cho thảm vào máy sấy

Hãy giữ gìn cho những tấm thảm cao su của bạn bằng cách phơi chúng trên dây. Nếu sử dụng máy sấy, nhiệt độ cao từ máy có thể làm cho phần cao su bị nứt, vỡ, khiến tấm thảm trở nên xấu xí, sử dụng kém hiệu quả hơn. Đây cũng có thể trở thành nguyên nhân gây hỏa hoạn, những vụn cao su nhỏ sẽ rơi vào máy sấy và gây ra những chuyện khó lường.

Quần áo dính vết sơn 

Cho dù bạn đã kết thúc việc sơn sửa nhưng khi trên quần áo của bạn đã bị vảy vài vết sơn tường hoặc sơn móng tay. Đó đều là những vết bẩn hóa học không nên xuất hiện trong máy sấy. Cho dù là chất tẩy rửa hay đánh bóng, phần lớn chúng đều là hóa chất dễ cháy. Điều đó có nghĩa là một khi chúng chạm vào máy sấy, rất có thể sẽ gây cháy máy. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tốt hơn hết thì bạn nên treo chúng lên để hong khô

Len mỏng và lụa 

Chất liệu này nhìn rất quyến rũ và sang trọng nhưng cũng rất khó bảo quản. Nó chỉ nên được giặt nhẹ bằng tay với bột giặt trung tính, và tuyệt đối không cho nó vào máy sấy.

Giày

Mặc dù bạn có thể giặt giày bằng máy, nhưng bạn nên để chúng khô tự nhiên hơn là sử dụng máy sấy. Nhiệt độ cao có thể làm cao su trong giày và đế giày bị co lại. Điều này ảnh hưởng tới phần đệm, thậm chí có thể khiến bạn không còn đi vừa giày nữa.

Quần áo thể thao 

Hãy giữ những bộ quần áo thể thao của bạn được ở hình dáng tốt nhất bằng cách treo chúng lên để làm khô thay vì dùng máy sấy. Hầu hết những bộ đồ thể thao được làm từ vải thun, dễ hư hỏng và bị co khi sử dụng máy sấy. 

Áo ngực 

Áo ngực sẽ trở nên giòn và nhanh chóng xuống cấp khi bạn sấy. Độ nóng của máy sấy sẽ phá hủy tính đàn hồi của áo ngực và khiến nó bị nhão.

Tất 

Sau khi được sấy, tất có thể sẽ mất độ đàn hồi. Thậm chí, nếu không có thời gian giặt tất bằng tay, bạn nên mua một cái túi giặt và cho tất vào trong đó để nó không bị giãn.

 

Nguồn: Sưu tầm