Những thứ tuyệt đối không cho vào lò vi sóng


17/12/2016 12:00:00

Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp hữu ích nhưng nó cũng rất nguy hiểm cho sức khỏe của cả gia đình bạn nếu sử dụng không đúng cách. Bạn tuyệt đối không bỏ 10 thứ dưới đây vào lò vi sóng để tránh không bị các tình huống đáng tiếc xảy ra.

 
1. Hộp nhựa

Các loại hộp nhựa đựng thức ăn khi hâm trong lò vi sóng có thể bị chảy và tiết ra chất độc hại vào thức ăn. Khi mua hộp đựng thức ăn, bạn nên kiểm tra kĩ nhãn hiệu để đảm bảo là nó an toàn khi dùng trong lò vi sóng.

2. Túi giấy, túi nilong

Không bao giờ được cho túi giấy, túi nilon, hay tờ báo vào trong lò vi sóng vì chúng có thể tỏa ra các chất khí độc hại, hoặc bốc cháy dưới nhiệt độ cao trong lò. Tuyệt đối không bọc thức ăn trong giấy bạc rồi cho vào lò, vì giấy bạc cũng có thành phần kim loại và có thể phát hỏa.

3. Hộp giấy

Hộp giấy có chứa syrofom, vốn là một loại nhựa, nên rất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong lò vi sóng. Đừng hâm nóng cơm hộp trong lò trừ khi trên hộp giấy có đề là “an toàn khi dùng với lò vi sóng”.

4. Hộp sữa chua

Các loại hộp sữa chua, hộp kem, bơ hay magarine không được dùng với lò vi sóng. Các loại hộp này được thiết kế để dùng một lần nên không thể chịu được nhiệt độ cao trong lò, chúng có thể chảy rồi tiết các chất độc hại vào món ăn.

5. Trứng

Nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ làm không khí trong trứng giãn nở, dẫn tới nổ tung quả trứng. Đừng lỡ dại mà thử luộc trứng trong lò vi sóng thì đảm bảo bạn sẽ phải lau sạch cả cái lò!

6. Nho

Có nhiều loại trái cây chịu được nhiệt độ cao, nhưng nho thì sẽ bốc cháy, nổ tung nếu bỏ vào lò vi sóng. Nho khô thì sẽ bắt lửa và bốc khói, vậy nên hãy cẩn thận bạn nhé!

7. Ớt đỏ

 

Ngoài việc ớt có thể bốc hỏa trong lò vi sóng, thì khi mở cửa lò ra bạn sẽ bị “tấn công” bởi hơi cay nóng, khiến bạn chảy nước mắt và ho sặc sụa!

8. Bình thủy mini hay bình thủy cách nhiệt

Bình thủy mini, bình lưỡng tính, hay bình nóng lạnh làm bằng thép không gỉ sẽ ngăn hơi nóng của lò vi sóng tiếp xúc với chất lỏng bên trong, thậm chí có thể làm lò bị hỏng hóc. Nếu bình thủy làm bằng nhựa, bạn cần kiểm tra kĩ xem chất liệu có an toàn với lò vi sóng không.

9. Không bỏ gì

Nếu không bỏ gì vào lò vi sóng mà bật nút công tắc thì cái lò có thể sẽ nổ tung đấy! Nguyên nhân là vì không có thức ăn để hấp thụ các sóng vi ba trong lò, dẫn đến các magnetron hấp thụ các vi sóng và cuối cùng là làm lò phát nổ.

10. Kim loại

Đồ kim loại là thứ cần tránh thật xa khỏi lò vi sóng. Không bao giờ bỏ chén, đĩa, mâm, dao nĩa, nồi kim loại vào lò để tránh phát hỏa.

Ngoài ra, khi mua lò vi sóng, bạn nên chọn mua các loại lò vi sóng chính hãng, để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm

Nguồn: Pico