Những lý do bạn nên mua một chiếc laptop, PC dùng chip AMD


11/09/2019 12:00:00

AMD có thể không phải là cái tên vàng trong làng chip máy tính, nhưng chắc hẳn ở AMD cũng sẽ có những ưu điểm mà biết đâu sau khi biết được chúng ta sẽ cân nhắc hơn trong việc lựa chọn chip cho laptop cũng như PC của mình. Cùng điểm qua những lý do để sẵn sàng sở hữu một món đồ công nghệ dùng chip AMD nhé.
Mức giá cạnh tranh
Nếu so sánh hai dòng chip cùng một hiệu năng, chúng ta sẽ thấy chip AMD sẽ có mức giá rẻ hơn. Ví dụ như: Ryzen 5 2400G có giá Gần 4 triệu VNĐ, thì I5-8400 có Khoảng sấp xỉ 5 triệu đồng. Như vậy việc lựa chọn thương hiệu AMD sẽ giúp chúng ta tiết kiệm đi phần nào chi phí để có thể tân trang cho những phần khác của chiếc laptop.


Tuy rẻ là vậy, nhưng mình nghĩ AMD vẫn đáp ứng đầy đủ những tác vụ của người dùng, khi hiệu năng được đánh giá không thua kém các đối thủ đến từ intel. Các bạn có thể tham khảo mẫu Laptop Asus A412DA-EK163T AMD Ryzen™ R3-3200U Silver dưới đây để tìm hiểu về chip AMD.
Tiết kiệm điện năng
Dòng chip của AMD cũng sẽ tiêu thụ mức độ điện năng tốn hơn của Intel, tuy nhiên đó chỉ là từ vài Watt cho đến 20-30 Watt khi sử dụng hết công suất. Vấn đề này có lẽ không quá lớn nhưng nếu bạn vẫn muốn tiết kiệm tối đa số kí điện mỗi tháng mình phải chi trả thì AMD là một sự lựa chọn quá hợp lý.
Chơi Game tốt dù không có VGA
Một ưu điểm nữa của chip AMD, nhất là dòng Ryzen hiện tại là tích hợp đồ họa Onboard Vega rất tốt, có thể chơi được một số tựa game online với mức đồ họa chấp nhận được tốt hơn đồ họa Onboard HD graphic của Intel. Đặc biệt, khi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn. Chip AMD dòng Ryzen sẽ là một bước đệm an toàn, chơi game online có mức FPS đủ.


Với mức giá cạnh tranh, khả năng tích hợp card đồ hoạ Onboard và tiết kiệm điện năng. AMD thực sự sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc laptop hay build cho mình những chiếc PC đầu tiên.

Nguồn: Sưu tầm