Những lưu ý khi dùng quạt sưởi trong mùa lạnh để bảo vệ sức khỏe


19/11/2019 12:00:00

Đèn sưởi đã trở thành thiết bị làm ấm thiết yếu của mọi gia đình mỗi khi mùa đông về. Tuy nhiên, để sử dụng đèn sưởi thế nào vừa ấm áp lại vừa an toàn thì không hẳn ai cũng nằm lòng. Hãy để chuyên gia điện máy Pico mách bạn những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhé.

Bật quạt thông gió hoặc mở hé cửa sổ, cửa phòng khi dùng quạt

  • Khi dùng quạt sưởi không nên để phòng quá kín, không khí không được lưu thông tốt thường dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu oxi.
  •  Vì thế khi để quạt sưởi hoạt động trong phòng dù trong thời gian bao lâu, bạn cũng nên tạo sự thông thoáng cho phòng bằng cách mở hé cửa sổ, cửa phòng, bật quạt thông gió để không khí lưu thông hiệu quả.

Đặt một thau nước trong phòng/ hoặc đặt máy phun sương

 Để tăng độ ẩm trong không khí, giảm khả năng gây khô da, khô mắt khi dùng quạt sưởi, bạn nên chọn các mẫu quạt sưởi, đèn sưởi có chức năng căn bằng độ ẩm hoặc đơn giản là đặt một thau nước sạch trong phòng.

Xem thêm máy sưởi dầu, tránh khô da trong quá trình sử dụng tại đây

Để máy sưởi hoạt động trong vòng 2 - 3 tiếng

Bạn nên cho máy sưởi hoạt động liên tục từ 2 - 4 tiếng rồi tắt quạt khoảng 30 phút, để tránh động cơ bị quá tải, quá nhiệt, giảm độ bền của máy và tăng nguy cơ cháy nổ.

Hoặc bạn cũng có thể trang bị 1 số model có chức năng tự ngắt khi quá nhiệt để đảm bảo an toàn.

Không nên để quạt sưởi quá gần người dùng khi ngủ

  • Các quạt sưởi thường tỏa nhiệt rất mạnh, nhất là khi chọn chế độ sưởi cao nhất, nếu bạn để quạt quá gần cơ thể khi ngủ sẽ không đảm bảo an toàn cho da và hệ hô hấp của bạn.
  •  Vì thế khi bật quạt vào lúc ngủ, bạn nên chọn khoảng cách an toàn, cách giường hoặc cách người từ 1.5 - 2 m là tốt nhất.

 

 

 

 

Nguồn: Pico