Những lưu ý cần thiết khi chọn mua máy giặt


21/11/2019 12:00:00

Máy giặt giải phóng sức lao động của đôi tay chính là thiết bị mà ngày nay gia đình nào cũng sử dụng. Giặt sạch quần áo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, máy giặt đã trở thành một phần không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Vậy chọn mua máy giặt như thế nào? Chú ý gì khi chọn mua máy giặt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc máy giặt cho gia đình mình nhé.

Kích cỡ và kiểu dáng

Máy giặt dành cho hộ gia đình thường có kích thước rộng từ khoảng 60 cm đến 84 cm. Trước khi chọn mua một chiếc máy giặt, nên cân nhắc diện tích đặt máy. Hiện nay, trên thị trường có bán 3 kiểu máy giặt thông dụng gồm máy giặt lồng đứng (máy giặt cửa trên); máy giặt lồng nghiêng và máy giặt lồng ngang (máy giặt cửa trước). Tùy vào nhu cầu, diện tích, cũng như tính năng của sản phẩm, mà bạn có thể chọn lựa những chiếc máy giặt có kiểu dáng phù hợp nhất cho gia đình mình.

Khối lượng máy

Mỗi chiếc máy giặt sẽ có kích thước và tải trọng lồng giặt khác nhau, theo đó khối lượng quần áo giặt được của từng máy giặt cũng không giống nhau. Với gia đình có  từ 5 – 7 thành viên, máy giặt 8 – 12 kg sẽ đáp ứng đủ nhu cầu giặt là của bạn, trong khi đó, nếu gia đình bạn chỉ có 2 – 3 người, máy giặt 7 kg là lựa chọn vừa đủ để bạn giặt quần áo hàng ngày mà không tốn điện, tốn nước.

Tiện ích đi kèm

Máy giặt ngày nay đã hiện đại và tiện ích hơn rất nhiều. Ngoài khả năng giặt sạch hiệu quả, máy giặt có thể có khả năng tự động làm sạch lồng giặt, khả năng lưu hương trên sợi vải lâu hơn, hẹn giờ giặt, cũng như tính năng khóa an toàn cho trẻ nhỏ. Các tính năng phụ trợ cũng là điều cần lưu ý khi bạn mua máy giặt.

Công nghệ tiết kiệm điện – nước

Với từ 3 – 4 lần vắt xả, máy giặt tiêu tốn lượng khá lớn điện và nước cho mỗi lần hoạt động, vì thế, bạn nên chọn máy giặt có công nghệ tiết kiệm nước Econavi, công nghệ tiết kiệm điện Inverter để giảm thiểu gánh nặng kinh tế cuối tháng.

Nguồn: Sưu tầm