Những chú ý cần nhớ khi vệ sinh tủ lạnh Side By Side


21/11/2019 12:00:00

Việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ là cực kỳ cần thiết mặc dù nhiều dòng tủ lạnh side by side trên thị trường được tích hợp thêm tính năng kháng khuẩn tuy nhiên nếu không được vệ sinh, lâu ngày tủ lạnh quá dơ vẫn khiến cho các loại vi khuẩn có hại phát triển và việc vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp bạn nắm bắt tình trạng sử dụng thực phẩm để sử dụng hợp lí bảo vệ sức khỏe gia đình. Dưới đây sẽ là những chú ý cần nhớ cho bạn khi vệ sinh tủ lạnh Side By Side – dòng tủ lạnh to lớn và “tốn diện tích” nhất hiện nay!

Rút điện nguồn của tủ

Rút điện nguồn của tủ lạnh trước khi vệ sinh tủ đơn giản là một thao tác giúp bạn bảo vệ mình khỏi các nguy cơ do rò rỉ điện gây ra. Đồng thời, do tủ lạnh Side By Side quá lớn, thời gian để làm vệ sinh sạch sẽ toàn bộ các ngăn tủ sẽ rất lâu, nếu bạn không rút điện ở tủ thì tủ sẽ hao phí nhiều hơi lạnh và liên tục phải dùng điện liên tục để bổ sung hơi lạnh thất thoát đó. Tốt nhất, khi chuẩn bị vệ sinh tủ lạnh thì thao tác đầu tiên bạn cần làm chính là rút điện nguồn.

Vệ sinh riêng từng ngăn tủ 

Vệ sinh riêng biệt từng ngăn tủ sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng nhiễm khuẩn chéo xảy ra (nếu có). Bạn càng không nên dùng khăn lau cho ngăn đựng đồ đông lạnh để lau chùi ngăn đựng thực phẩm chín, thế nên hãy cứ vệ sinh riêng từng ngăn tủ.

Lấy toàn bộ thực phẩm ra khỏi tủ

Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ, để tủ lạnh trống thì bạn sẽ lau chùi nhanh hơn, cũng sẽ không bỏ sót các khe tủ quên không lau chùi. Bạn nên lấy khay lớn đựng toàn bộ số thực phẩm có trong tủ, sau khi lau chùi tủ sạch sẽ hay cho thực phẩm vào lại nhé.

Không được dùng hoá chất tẩy rửa

Muốn làm sạch tủ lạnh, bạn chỉ cần đến khăn mềm và nước sạch. Không nên dùng nước lau kính, nước lau bếp hay bất kỳ hoá chất nào. Các hoá chất lau vào trong tủ rồi lại đựng thực phẩm vào ngăn tủ đó sẽ khiến ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng thực phẩm.

Sau 1 tiếng mới cắm tủ lại

Sử dụng tủ lạnh đúng cách là sau 1 tiếng khi rút điện nguồn của tủ mới cắm điện trở lại. 1 tiếng này nhằm đảm bảo sau quá trình bạn tháo lắp tủ, khí gas trong tủ đã được ổn định. Tất nhiên, nếu bạn không hề dịch chuyển tủ thì có thể cắm điện lại ngay.

Nguồn: Sưu tầm