Nhiều nơi ở Việt Nam đã có thể sử dụng mạng 4G


01/01/1900 12:00:00

4G đang là tâm điểm thảo luận trong cộng đồng khi mà nhiều nơi tại Việt Nam, người dùng smartphone+++ đã thấy sự xuất hiện của biểu tượng sóng 4G (LTE) trên chiếc điện thoại của mình.

Viettel đã nhanh chân hơn các nhà mạng khác trong việc phủ sóng, mang công nghệ mạng 4G tiên tiến tốc độ cao đến với người dùng. Kể từ hôm qua (10/1/2017), một số nơi như TP.Hồ Chí Minh, Cà Mau, Long An... người dùng đã bắt được tín hiệu mạng 4G.

Như vậy không cần phải ở Vũng Tàu, nếu bạn đang sử dụng nhà mạng Viettel, đã đi đổi sim 4G và sử dụng smartphone hỗ trợ 4G hãy thử ngay xem khu vực bạn đang sống đã có tín hiệu 4G chưa nhé. Đặc điểm nhận biết là ở thanh trạng thái, biểu tượng cột sóng hiện thêm 4G hoặc LTE như hình dưới đây, thay vì H hay 3G như trước đó.

 

Theo thông tin từ Viettel thì nhà mạng này sẽ hoàn tất quả trình phủ sóng 4G trên cả nước đến hết quý I năm nay. Tương đương với thời điểm kết thúc chương trình đổi sim 4G miễn phí (28/2/2017). Nhanh chân đến các đại lý Viettel để đổi ngay sim 4G nếu bạn chưa có nhé.

Thử nghiệm tốc độ mạng 4G

Thử nghiệm tốc độ mạng 4G của Viettel tại TP. Hồ Chí Minh (Gò Vấp). Tất nhiên con số tốc độ sẽ thay đổi tùy vào môi trường (trong phòng, ngoài đường), khu vực, thiết bị đều ảnh hưởng đến tín hiệu mạng. Tuy nhiên mình vẫn đưa lên để các bạn tham khảo:

 

So sánh với mạng 3G cùng thời điểm, cùng điều kiện thử nghiệm

 

Tốc độ download (tải về) nhanh hơn gấp đôi, phục vụ cho các hoạt động như lướt facebook, xem youtube, chơi game online, tải nhạc... nhanh chóng hơn, tránh mất kết nối, lag.

Tốc độ up (tải lên) nhanh gấp nhiều lần, bạn không cần chờ đợi quá lâu để đăng hình, video... lên mạng, live stream cũng ổn đinh hơn, đẹp hơn (do tùy vào tốc độ mạng mà facebook, youtube sẽ nén hình ảnh xuống, tốc độ càng thấp hình ảnh live stream càng kém).

 

Tất nhiên thử nghiệm ở đây chỉ là trong thời điểm Viettel mới bắt đầu triển khai dịch vụ nên tốc độ vẫn chưa tối ưu lắm. Mong rằng đến khi nhà mạng này hoàn tất phủ sóng mạng 4G chúng ta sẽ còn được tải nghiệm tốc độ mạng ấn tượng hơn nữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết và các chương trình khuyến mãi, vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699, tổng đài bán hàng: 1900-6619 hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: