Nhận diện bộ sạc pin Nokia bị lỗi và cách đổi


01/01/1900 12:00:00

 

Lần thứ 2 trong một vài năm gần đây, Nokia gặp trục trặc với các sản phẩm đặt hàng từ đối tác cung ứng thứ ba - Ảnh: Inte

Những người tiêu dùng đang sở hữu model bộ sạc pin mang nhãn hiệu Nokia AC-3E, và AC-3U (được sản xuất từ ngày 15-6-2009 đến 9-8-2009) và model AC-4U (sản xuất từ ngày 13-4-2009 đến 25-10-2009) sẽ được đổi miễn phí.

Những bộ sạc bị lỗi trên do đối tác thứ ba của Nokia là công ty điện tử BYD của Trung Quốc sản xuất thiết.

Theo Nokia, lớp vỏ nhựa bên ngoài thiết bị sạc có thể bị lỏng lẻo và dễ dàng tách ra, để lộ các thành phần bên trong sản phẩm, khiến người dùng dễ bị điện giật nếu chạm vào thành phần bên trong khi đang sạc. Lỗi này đã được phát hiện trong quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nokia khẳng định, hiện vẫn chưa có tai nạn nào liên quan.

Nokia không cho biết cụ thể có bao nhiêu sản phẩm đã bị ảnh hưởng nhưng theo tờ Time London, con số này có thể lên tới 14 triệu đơn vị.

Nếu đã xác nhận bộ sạc pin của bạn thuộc phạm vi phải đổi, Nokia khuyến cáo nên ngưng sử dụng bộ sạc pin này.

Cách nhận diện bộ sạc pin bị lỗi

 

Để kiểm tra thiết bị mình có bị ảnh hưởng hay không, bạn có thể xem nhãn chứa thông tin sản xuất để xác định model thiết bị, nhà sản xuất. Nếu bộ sạc mắc lỗi, bạn cần xác định thêm số ID của sản phẩm - một dãy dài gồm nhiều chữ số.

Nhận diện những bộ sạc pin thuộc phạm vi chương trình đổi qua 3 bước sau (tham khảo 3 hình ví dụ ở trên).

Bước 1: Nhận diện số model bộ sạc pin để xác định liệu bộ sạc pin có thuộc phạm vi chương trình hay không. Những model thuộc phạm vi chương trình: AC-3EAC-3UAC-4U.

 

Bước 1

Nếu model bộ sạc pin của bạn được liệt kê như trên, thì thực hiện tiếp qua Bước 2. 

Bước 2: Xác định xem liệu bộ sạc pin của bạn có do BYD sản xuất hay không. 

Nếu nhãn bộ sạc pin của bạn có các chữ “BYD”, bộ sạc pin của bạn có thể thuộc phạm vi chương trình vì vậy thực hiện sang Bước 3. Nếu BYD không được nhận diện trên nhãn thì bộ sạc pin không cần đổi.

 

Bước 2

Bước 3: Nhận diện mã ngày sản xuất bộ sạc.

Nếu model bộ sạc pin của bạn là model AC- 3E hoặc AC-3U và model đó có mã sản xuất giữa “925” và “932”, bộ sạc pin đó thuộc phạm vi chương trình và nên được đổi một bộ sạc pin khác miễn phí. Nếu có bất kỳ mã nào khác được liệt kê thì bộ sạc pin không thuộc phạm vi chương trình đổi. 

 

Bước 3

Nếu bạn sở hữu loại AC-4U và model đó chứa các mã sản xuất giữa “916” và “943”, bộ sạc pin đó thuộc phạm vi chương trình và nên được đổi một bộ sạc pin khác miễn phí

Đổi thiết bị sạc pin

 

Lưu ý: Bộ sạc pin AC-3E và AC-3U được mua trước ngày 15-6-2009 và AC-4U mua trước ngày 13-4-2009 không nằm trong phạm vi chương trình. Hơn nữa, chỉ một số lượng bộ sạc của những model này mua sau những ngày này là nằm trong chương trình.

Để trả lại thiết bị, bạn có thể ghé trang web hỗ trợ của Nokia tại đây, sau đó nhập số ID và model sản phẩm. Trang web sẽ hướng dẫn người dùng qua một số bước cần thiết để đổi bộ sạc. Nếu không chắc chắn thiết bị sạc có bị ảnh hưởng hay không, bạn có thể kiểm tra lại model nhờ vào chính trang web này.

Người tiêu dùng tại Việt Nam có thể liên lạc các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Nokia trên toàn quốc để đổi bộ sạc bị lỗi.

 

Nguồn: Theo Nokia