Ngừng phát truyền hình Analog, người dân đổ xô mua tivi 4k


01/01/1900 12:00:00

Từ ngày 15/6/2016, Bộ thông tin và truyền thông vừa có thông báo về việc tắt một số kênh truyền hình Analog trong lộ trình phủ sóng DVB-T2. Cụ thể, bảy kênh truyền hình thiết yếu đó bao gồm bao gồm các kênh VTV6, H2, VTC9, VTV9, HTV7, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2 tại Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ; trong đó kênh VTV6 và VTC9 có mặt ở cả ba tỉnh thành kể trên.Trước thông tin này, rất nhiều người dân ở các thành phố lớn nườm nượp đổ xô mua về nhà những chiếc tivi 4k hiện đại, có tích hợp sẵn đầu giải mã DVB-T2.

Tại sao ngừng phát các kênh Analog và phủ sóng DVB-T2?

Đối với các tivi sử dụng truyền hình Analog, chúng ta sẽ chỉ có thể xem được kênh địa phương và các kênh của của đài truyền hình Việt Nam thông qua ăng-ten. Thế nhưng, công nghệ truyền hình kỹ thuật số đang phát triện rất mạnh mẽ, đem lại các kênh truyền hình có mới có hình ảnh sắc nét, có chiểu sâu, âm thanh trong trẻo, chất lượng vượt trội. Chính vì thế mà nhà nước đã có chủ trương phủ sóng loại truyền hình số DVB-T2, để người dân có thể tiếp cận và cập nhật nhanh và chính xác nhất các thông tin chính trị, kinh tế, xã hội cũng nhưng các nguồn thông tin giải trí mới và thú vị.

Truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 sẽ cho hình ảnh và âm thanh tuyệt vời hơn nhiều so với truyền hình Analog

Truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 sẽ cho hình ảnh và âm thanh tuyệt vời hơn nhiều so với truyền hình Analog

Nhu cầu mua tivi 4k tăng cao

Tuy nhiên, muốn bắt được truyền hình kỹ thuật số này, gia đình bạn buộc phải có đầu thu DVB-T2 hoặc tivi nhà bạn phải tích hợp sẵn loại đầu thu này. Hiện tại, tivi 4k là dòng vô tuyến có độ phân giải hiện đại và tân tiến nhất, các nhà sản xuất còn tích hợp luôn đầu thu truyền hình kỹ thuật số vào sản phẩm này. Hơn nữa, các nhà sản xuất đang nỗ lực bình dân hóa tivi 4k để chúng không còn là những sản phẩm xa xỉ.

 Sẽ không còn cần phải có ăng-ten mới xem được tivi nữa

Sẽ không còn cần phải có ăng-ten mới xem được tivi nữa

Tivi 4k đang giảm giá và quyết định người dân ở các thành phố lớn đang rục rịch tới các siêu thị điện máy lớn ở Hà Nội để săn lùng ra những chiếc tivi 4k mới nhất, để vừa tận dụng được các chương trình truyền hình miễn phí, chất lượng cao từ kênh truyền hình kỹ thuật số, vừa tăng cường chất lượng hình ảnh âm thanh nhờ các chức năng đặc biệt của tivi 4k.Dưới đây là một số chiếc tivi 4k đang được săn lùng nhất thị trường điện máy ngày nay, hãy cùng xem ngay nhé!

Tivi 4k LG 55UG870T, màn hình cong 55 inch    

Tivi 4k LG 55UG870T, màn hình cong 55 inch

 Tivi 4k Samsung UA55J6300, màn hình cong 55 inch

Tivi 4k Samsung UA55J6300, màn hình cong 55 inch

Tivi 4k Samsung UA55JS9000, màn hình cong 55 inch 

Tivi 4k Samsung UA55JS9000, màn hình cong 55 inch

 

Những chiếc tivi 4k màn hình cong này sẽ làm bạn choáng ngợp bởi chất lượng hình ảnh âm thanh vô cùng hoàn hảo, mà giá lại không quá đắt, rất đáng để gia đình nhà bạn tham khảo. Nếu cần bất cứ lời tư vấn nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900.6619 - 0904.881169.

 

Nguồn: Pico.vn