Ngày Vàng: Người, xe ùn ùn đi mua hàng khuyến mại, giảm giá


16/11/2009 09:57:00
Mở đầu ngày Vàng của Tháng khuyến mại mọi ngả đường tại Hà Nội dẫn đến các điểm Vàng, lượng người, xe quá tải khiến ùn tắc giao thông trên nhiều nút đường. Tại các siêu thị người và hàng nêm cứng các lối đi. Lượng người đến vượt ngoài sức tưởng tưởng của hết thảy các điểm Vàng, thậm chí tại siêu thị BigC cầu thang cuốn đã bị sập và tê liệt hoàn toàn.

Mọi ngả đường đều dẫn đến điểm Vàng

Ngay từ đầu giờ sáng, con đường Trần Duy Hưng đã bị ách tắc giao thông do lượng người đến mua sắm tại Big C quá đông. Trong khi đó lượng người từ các vùng lân cận vẫn ùn ùn kéo vào nội thành đi mua sắm ngày Vàng đã khiến nghẽn giao thông kéo dài từ đầu giờ sáng cho tới đầu giờ chiều vẫn còn tiếp tục diễn ra trên đường Trần Duy Hưng.

Cảnh sát giao thông đã vất vả, liên tục giải tỏa tắc đường ngay tại cổng vào của siêu thị BigC.
                            
 

 Ảnh minh họa
                  Tắc đường kéo dài từ đầu đường Trần Duy Hưng tới siêu thị BigC
Rất nhiều người có ý định đi mua sắm tại BigC đã phải quay đầu tìm điểm vàng khác. Chị Phương, ở Cầu Giấy đi xe máy tới BigC cho biết: “ tôi đi từ sáng mà 12h trưa rồi vẫn chưa vào được bigC. Vì đây là điểm Vàng khuyến mại nên cố chờ để vào, nhưng đến giờ này chắc phải đi về rồi…”.      

 Ảnh minh họa
                                 Vỉa hè cũng chật cứng người
Tại Pico Plaza trên đường Nguyễn Trãi, cảnh tắc đường cũng diễn ra suốt từ chân cầu vượt Ngã Tư Sở tới điểm đầu đường Nguyễn Trãi – địa điểm của Pico Plaza. Bãi gửi xe của Pico được mở rộng thêm nhưng vẫn không đủ phục vụ. Nhiều nhà dân gần khu vực siêu thị Pico đã tranh thủ cơ hội nhận trông xe cho khách hàng kiếm tiền. 
   

 Ảnh minh họa
                  Tắc đường từ cầu vượt Ngã tư sở tới Pico Plaza Nguyễn Trãi 
                                           
Vợ chồng chị Ngọt ở Đông Anh, Hà Nội than phiền: " Vợ chồng em đi từ sáng tới BigC nhưng không vào được đành vòng qua Pico Plaza, Nguyễn Trãi nhưng cũng đông quá nên để chồng vào trong mua hàng còn vợ đứng ngoài trông xe. Tới hơn 1 giờ chiều cả hai vẫn chưa ăn uống gì...".

                             
 Ảnh minh họa
                           Pico Plaza -Nguyễn Trãi khách hàng chật kín cửa vào
Khu vực trung tâm của thành phố nơi có trung tâm điện máy Nguyễn Kim trên đường Tràng Tiền, Pico Plaza đường Hai Bà Trưng từ đầu giờ sáng, lượng người đến quá đông nên bị tắc nghẽn giao thông suốt từ đường Quang Trung tới đường Tràng Thi và đường Hai Bà Trưng.

 

Big C sập cầu thang cuốn vì quá đông

Tại siêu thị BigC lượng người đến chật cứng mọi lối đi. Cầu thang cuốn hoạt động hết công suất cho tới gần trưa thì bị sập vì dòng người chen lấn xô đẩy. Rất may chỉ có một vài khách hàng bị thương nhẹ. Do cầu thang hỏng nên khách hàng vất vả đẩy xe lên xuống, thậm chí đã vứt xe ngang lối cầu thang vì không thể đẩy lên được.
 

 Ảnh minh họa

 Cầu thang cuốc BigC tê liệt, nhiều khách hàng vứt lại những giỏ hàng vì không thể đẩy lên được

Ông Lê Mạnh Phong, P.GĐ BigC cho biết: “ngày hôm nay lượng người đến BigC vượt ngoài sức tưởng tượng của siêu thị. Chúng tôi đã huy động hết lực lượng đến phục vụ tại các điểm bán và điểm thu ngân. Hầu hết các mặt hàng khuyến mại trong ngày Vàng được bán rất chạy. Trong đó, mặt hàng đồ gia dụng, điện máy là một trong những mặt hàng được bán khá chạy tại BigC. Hiện chúng tôi đang thống kê doanh thu trong ngày…”.

 Ảnh minh họa
                Mặt hàng gia dụng được khách hàng mua rất nhiều tại BigC
Lượng người và sức mua vẫn tiếp tục tăng

 

Thông tin từ một vài điểm Vàng khác cho biết, lượng khách đến vào giờ trưa và đầu giờ chiều vẫn tiếp tục tăng lên do hiện tượng tắc đường vào buổi sáng tại một vài tuyến đường đã giảm đi. Do lượng người từ các vùng lân cận đi xa vào trung tâm để mua sắm nên tới trưa lượng khách còn đông hơn.
 

 Ảnh minh họa
                     Chen nhau mua hàng khuyến mại, giảm giá tại Pico Plaza
 Siêu thị Metro Thăng Long cũng trong tình trạng các quầy thu ngân hoạt động hết công suất.
Còn tại Nguyễn Kim –Tràng Tiền, Ông Hoàng Nam Trường, trưởng phòng marketing cho biết: Khách hàng tới Nguyễn Kim tăng gấp 3 gấp 4 ngày thường trong Tháng khuyến mại. Lượng hàng khuyến mãi đang được bán ra rất chạy. Cuối ngày chúng tôi sẽ có thống kê doanh thu của ngày Vàng…”.

Tại Pico Hai Bà Trưng, tình trạng tắc đường do người đến Pico cũng diễn ra suốt buổi sáng.
Ông Hoàng Học Hải – Giám đốc Pico Plaza cho biết: “ Cảnh sát giao thông đã liên tục gọi điện đến cho siêu thị vì phía ngoài đường tắc nghẽn giao thông do người đổ đến siêu thị. Ngày hôm nay có thể nói là đông quá mức. Lượng hàng khuyến mại trong ngày Vàng được mua rất lớn. Hiện có mặt hàng chúng tôi đã không đủ để bán cho khách, nhưng chúng tôi đã kịp thời cho khách hàng đăng ký để được giao hàng sau. Mặt hàng tivi LCD tuy không giảm nhiều nhưng vẫn được khách hàng mua nhiều nhất…”.

Cũng theo thông tin từ Pico Plaza, doanh số dự kiến trong ngày Vàng sẽ đạt khoảng 15 đến 20 tỷ đồng. Lượng khách đã tăng gấp 4 lần so với những chương trình khuyến mãi đông nhất của Pico từ trước tới nay.
   

 

 

Nguồn: pico.vn