Ngày Chủ nhật đỏ: Nhân văn thiết thực nhất


25/01/2010 01:52:00
Tôi thấy đặc biệt ấn tượng khi ngày cuối năm âm lịch mọi người có mặt trong hoạt động Chủ Nhật Đỏ. Đây là hành động nhân văn nhất, thiết thực nhất đối với những bệnh nhân đang hàng ngày hàng giờ cần máu.

Ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết như vậy khi dự Chủ nhật đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu T.Ư và Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức hôm qua, 23 - 1, tại Hà Nội.

 


 

 

Ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đến thăm động viên các bạn trẻ tình nguyện cho máu.

 

Ông Phúc nói: Trong những việc làm có ý nghĩa xã hội thì hoạt động này có ý nghĩa cao cả nhất vì tính mạng con người là tất cả. Chủ Nhật Đỏ còn có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cộng đồng, khơi dậy trong họ tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái.

Mong các cơ sở Đoàn có nhiều ngày Chủ Nhật Đỏ hơn

Bí thư T.Ư Đoàn, Nguyễn Đắc Vinh: Hoan nghênh sáng kiến của báo Tiền Phong. Sau hoạt động này, nhiều người sẽ được tiếp thêm sự sống.

Từ trước đến nay T.Ư và các cơ sở Đoàn có nhiều chương trình thu hút đoàn viên, thanh niên hiến máu. Tuy nhiên, lượng máu cung vẫn chưa đủ cầu, còn nhiều sinh mệnh đang chờ máu. Tôi mong, các cơ sở Đoàn ngày càng có nhiều ngày Chủ Nhật Đỏ như thế hơn nữa.

Thành công lớn

Thạc sỹ - Bác sỹ Ngô Mạnh Quân (Viện Huyết học Truyền máu T.Ư): Với hiệu ứng có trước từ năm ngoái, năm nay nhắc đến tên Chủ Nhật Đỏ nhiều người biết tới và tham gia. Chương trình được chuẩn bị chu đáo và kỹ hơn. Địa điểm hiến máu tại sân trường ĐH Quốc gia mang tính cộng đồng hơn.

Thành phần tham gia hiến máu đa dạng, không chỉ có sinh viên, thanh niên, mà có sự hưởng ứng đông đảo của các doanh nghiệp, thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên... Chủ Nhật Đỏ đã thành công lớn.

Sẽ rất nhiều nụ cười

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động Hiến máu Tình nguyện: 80% số máu hiến là từ nguồn hiến máu tình nguyện. Phong trào hiến máu tình nguyện sẽ giúp nâng cao chất lượng máu.

Tôi tin rằng, sẽ rất nhiều nụ cười sau cuộc hiến máu nhân đạo này. Đó là bệnh nhân được cứu sống trở về với gia đình và cuộc sống.

Tôi cũng đánh giá cao việc tổ chức hoạt động Chủ Nhật Đỏ như thế này để, từ đây, phong trào hiến máu nhân đạo diễn ra rộng khắp, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Khơi dậy lòng nhân ái

Ông Đào Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Nhu cầu máu các bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội ngày một tăng. Bên cạnh đó, năm 2010, cần phải chuẩn bị nguồn máu dự phòng cho đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Việc tổ chức các hoạt động như hôm nay rất ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền hiến máu tình nguyện, khơi dậy lòng nhân ái của mọi người.

Không ngờ hiến máu lại nhẹ nhàng như thế

Ông Phạm Hoài Sơn, Chủ tịch HĐQT Pico Plaza: Cty PicoPlaza thuê hẳn hai xe ô tô chở hơn trăm nhân viên và toàn thể lãnh đạo công ty đi hiến máu. Đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu của ông Phạm Hoài Sơn, Chủ tịch HĐQT Cty PicoPlaza.

“Không ngờ hiến máu nhanh và nhẹ nhàng thế. Nếu được phép tiếp lần nữa, tôi sẵn sàng”, ông Sơn cười sau khi hiến máu.

Một số hình ảnh trong ngày Chủ Nhật Đỏ:

Nhân viên Picoplaza Vui vẻ tham gia hiến máu

 

Nguyễn Huyền Trang (phải) buồn vì mình chưa đủ điều kiện hiến máu

 

 

Diễu hành hưởng ứng ngày Chủ Nhật Đỏ

 

Các ca sĩ ký tên lên báo Tiền Phong tặng người hiến máu

 

Nguồn: pico.vn