Nên sử dụng quạt điều hòa trong phòng kín hay mở cửa thì mát hơn?


19/04/2018 12:00:00

Là một trong những thiết bị làm mát chất lượng hàng đầu với khả năng làm mát vượt trội, quạt điều hòa được khá nhiều người lựa chọn vì có mức giá phù hợp với túi tiền người dùng hơn là điều hòa, máy lạnh.

Tuy nhiên, trong khi điều hòa bắt buộc người dùng phải có một phòng kín thì quạt điều hòa lại có thể sử dụng trong cả phòng kín và không gian thoáng đãng.

Một câu hỏi được nhiều người sử dụng quạt điều hòa thắc mắc là nên sử dụng quạt điều hòa trong không gian kín – tức là nên đóng kín các cửa khi sử dụng quạt điều hòa, hay là nên mở cửa khi sử dụng quạt điều hòa?

Trên thực tế, các nhà sản xuất thường khuyên người dùng nên sử dụng quạt điều hòa trong không gian thông thoáng – tức là nên mở cửa khi sử dụng quạt điều hòa. Vì khi sử dụng quạt điều hòa trong không gian mở giúp tăng đối lưu, và lưu thông không khí trong phòng – tốt cho sức khỏe người sử dụng quạt điều hòa.

Ngoài ra, khi sử dụng quạt điều hòa trong không gian thoáng, với cơ chế làm mát thông qua luân chuyển luồng gió, có nhiều gió – không khí hơn thì cơ thể chúng ta cũng thấy mát hơn, và đo dó làm tăng hiệu quả làm mát của quạt điều hòa.

Chính vì thế, càng những ngày nắng nóng thì bạn càng nên sử dụng quạt điều hòa trong không gian thoáng để tránh trường hợp không khí bị bí và gây khó chịu, nóng.

Tham khảo 1 số mẫu quạt điều hòa bán chạy tại Pico:

https://pico.vn/35774/quat-dieu-hoa-sunhouse-shd7725co-mau-cam.html

https://pico.vn/37138/quat-dieu-hoa-kangaroo-kg50f50-cs-170w-luu-luong-gio-1000m3h-man-led-dk-tu-xa.html

https://pico.vn/35701/quat-dieu-hoa-sunhouse--shd7714.html

 

Nguồn: Pico