Nên dùng chảo hay nồi chiên không dầu để chiên thức ăn ?


05/02/2020 12:00:00

Nồi chiên không dầu là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là, nên chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu?  Hôm nay , chúng ta cùng nhau tìm hiểu về hai dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp này, để giải đáp những thắc mắc nên dùng loại nào tốt nhất , tiện lợi nhất góp phần mang đến một bữa cơm ngon và ấm cúng, các bạn nhé.

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu hay còn được gọi là nồi chiên chân không. Nồi làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt, sau đó bộ phận quạt dưới khay chiên thổi khí nóng luân chuyển đều khắp bề mặt thực phẩm giúp thức ăn chín nhanh trong 15-30 phút mà không cần dùng đến dầu mỡ. Giảm thiểu được 80-90% lượng dầu khi chiên, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Điểm mạnh:

-Sử dụng tiện lợi, tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức nấu nướng. Bạn chỉ cần cho thực phẩm vào nồi, cài đặt hẹn giờ. Khi thức ăn chín, nồi sẽ tự động ngắt, không cần phải đứng canh chờ.

-Giảm 80-90% lượng dầu mỡ trong quá trình chiên, rất tốt cho sức khỏe.

-Nồi vận hành êm ái, bền bỉ, nhanh chóng.

-Không bắn dầu mỡ sang vị trí xung quanh, giúp nhà bếp sạch sẽ hơn và người nấu cũng không phải lo sợ bị bỏng.

-Nồi được làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ. Thiết kế đẹp mắt giúp không gian bếp trở nên sang trọng hơn.

Điểm hạn chế.

- Số lượng thức ăn có thể rán trong nồi không nhiều.

- Món ăn không đạt được độ giòn như khi chiên bằng chảo. Với rau củ thì cần quét 1 lớp dầu để không bị khô sau khi chiên.

- Do có nhiều tính năng nổi trội nên giá thành của nồi thường cao hơn các vật dụng chiên thông thường khác.

Điểm mạnh và hạn chế khi chiên bằng chảo.

Điểm mạnh: Món ăn sau khi chiên đạt được độ giòn đều, màu sắc đẹp, hấp dẫn. Những chảo lớn sẽ chiên được nhiều thực phẩm cùng lúc, đáp ứng được nhu cầu ăn uống của gia đình có đông thành viên. Bên cạnh đó chảo còn có thể thể xào, nấu các món ăn khác.

Điểm hạn chế: Bạn luôn cần phải đứng canh thực phẩm để nó không bị cháy khét, dầu mỡ cũng sẽ dễ bị bắn vào người, gây bỏng. Không gian bếp trở nên ngột ngạt, quần áo bị ám mùi. Thức ăn khi chiên với chảo sẽ bị ngập nhiều dầu nên có hại cho sức khỏe, gây nên nhiều căn bệnh về máu, tim mạch...

Nên chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu?

Nếu bạn không có thời gian với việc nấu nướng, ngại lau chùi vệ sinh nhà bếp, không thích dầu mỡ và mỗi lần chiên với lượng thức ăn ít thì nồi chiên không dầu là sự chọn lựa hàng đầu. Còn nếu bạn thích một món ăn có vẻ ngoài giòn rụm, chiên thịt nguyên khổ... thì chiên bằng chảo sẽ là sự chọn lựa tốt nhất cho bạn.

Hy vọng qua bài viết này, khách hàng sẽ có thêm được những thông tin để lựa chọn loại nồi, chảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 

Nguồn: Sưu tầm