Năm 2020 sẽ là năm hoàng kim của Apple


25/12/2019 12:00:00
Theo nhà phân tích nổi tiếng, năm 2020 có thể là năm mang về nhiều thành công lớn cho Apple.

Theo nhà phân tích Dan Ives của Wedbush, năm 2020 hứa hẹn sẽ là một năm tuyệt vời của Apple. Trong một thông điệp gửi tới khách hàng, Ives mô tả năm 2019 là một năm lịch sử đối với Apple. Apple không chỉ đứng đầu năm nay mà còn tuyệt vời hơn nữa trong năm sau.

Năm nay sẽ có sự xuất hiện của iPhone 5G.

Trong năm nay, công ty có trụ sở tại Cupertino đã phải đối mặt với những thách thức lớn do nhu cầu giảm mạnh ở Trung Quốc, thuế quan “leo thang”, mức độ cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh tăng cao và “chậm chân” hơn Samsung và những thương hiệu khác trong cuộc đua 5G quan trọng. Các nhà đầu tư thậm chí còn có cái nhìn bi quan về Apple.

Ngược lại, Apple đã thách thức mọi kỳ vọng. Ives lập luận rằng Tim Cook đã thực hiện rất tốt vai trò của mình vào năm 2019. Thành tựu của Cook bao gồm dẫn dắt Apple vượt qua các biến cố tại Trung Quốc, giải quyết vụ kiện với Qualcomm, mua lại mảng kinh doanh modem Intel 5G và ra mắt iPhone 11.

Tiềm năng của Apple vào năm 2020

Vào năm 2020, ông Ives hy vọng iPhone sẽ vẫn giữ được phong độ như dự đoán. Ông dự kiến Apple sẽ bán từ 185 - 190 triệu chiếc điện thoại thông minh. Hơn nữa, dòng iPhone năm 2020 sẽ mở ra các chương trình nâng cấp cho người dùng. Điều này sẽ liên quan đến iPhone 12 5G, chiếc điện thoại 5G đầu tiên của Apple.

Ảnh concept iPhone 12 Pro.

Trên hết, Ives tin rằng Trung Quốc sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng mới, đặc biệt khi Huawei đang cạnh tranh mạnh mẽ ở phân khúc cao cấp của thị trường. Thêm vào đó, nhà phân tích này cũng nhận định tai nghe không dây AirPods cũng sẽ tiếp tục là một thành công phi thường của Apple. Không những vậy, các dịch vụ đăng ký của công ty cũng sẽ phát triển để trở thành một phần lớn hơn trong hoạt động kinh doanh của Apple.

Cuối cùng, nhà phân tích của Wedbush đưa ra giá cổ phiếu mục tiêu lên tới 350 USD (tương đương 8,11 triệu đồng) cho Apple. Con số này cao hơn rất nhiều so với mức dự tính 325 USD (khoảng 7,53 triệu đồng)/ cổ phiếu trước đó. Hiện tại, cổ phiếu AAPL của “Táo Khuyết” đang được giao dịch ở mức 282,28 USD (khoảng 6,54 triệu đồng)/ cổ phiếu. Mức giá này này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường là 1,3 nghìn tỷ USD.

 

Nguồn: Tổng hợp