Năm 2019 là một năm đầy thắng lợi với smartphone


24/12/2019 12:00:00
Năm 2019 được đánh giá là một năm tuyệt vời cho ngành điện thoại thông minh.

Với những người đam mê công nghệ, năm vừa qua có lẽ là một năm khá sôi động trong thế giới điện thoại thông minh. Khác với những năm khởi nguyên của smartphone với nhiều thú vị, mọi thứ đang có xu hướng đồng đều hơn. Chúng là những thiết bị siêu mạnh với màn hình tuyệt đẹp, kết nối Internet nhanh, camera tuyệt vời, ví kỹ thuật số và bảo mật sinh trắc học.

Tuy nhiên, khi nhìn lại, năm 2019 là một năm khá tuyệt vời cho điện thoại thông minh.

Dưới đây là 5 sự kiện chính đã xảy ra:

1. Smartphone có màn hình gập lại

Giờ đây, những chiếc điện thoại có màn hình gập lại không còn ở trong phim hoạt hình mà đã bước ra đời thực! Chúng ta có Samsung Galaxy Fold, Motorola razr (2019) và Huawei Mate X. Tuy nhiên, vì là sản phẩm đời đầu nên chúng khá đắt đỏ

Hiện vẫn chưa thể khẳng định được smartphone có màn hình gập lại là sản phẩm tương lai hay không nhưng chúng chắc chắn sẽ là một tập hợp con của điện thoại thông minh trong tương lai và là một sản phẩm tuyệt vời.

2. Các phần mềm cực kỳ mạnh mẽ

Chip điện thoại thông minh của Apple đã quá mức cần thiết trong vài thế hệ qua. Cùng với đó, Qualcomm đã liên tục nâng cấp con chip của mình. Snapdragon 855 cực kỳ nhanh, giúp cho các flagship Android chạy mượt mà, linh hoạt.

Giờ đây, người dùng đang thấy ngày càng nhiều màn hình tốc độ làm mới cao hơn. OnePlus dẫn đầu với màn hình tốc độ làm mới 90 Hz trên OnePlus 7 Pro và sau đó Asus đã “đá bay” tất cả với tốc độ làm mới màn hình 120 Hz trên ROG Phone II. Trước đó, màn hình của Razer Phone cũng đã có tốc độ làm mới 120 Hz nhưng đó là LCD trong khi OnePlus và Asus đã làm điều đó với màn hình AMOLED rất lớn.

3. Camera tốt hơn bao giờ hết

Theo các chuyên gia và người dùng, chất lượng camera trên điện thoại thông minh khá tuyệt vời trong khoảng 3 năm qua. Nhưng năm nay, chúng không chỉ nhận được các điều chỉnh nhỏ, mô-đun ba camera đã trở thành một trào lưu, bao gồm một ống kính zoom quang học, ống kính góc cực rộng và một số thuật toán khá ấn tượng. Mặc dù năm ngoái, Pixel 3 là “ông vua” về hình ảnh nhưng năm nay mọi thiết bị đều được nâng cấp khả năng chụp ảnh một cách nhất quán.

Và những cải tiến trong chế độ ban đêm rất ấn tượng, đặc biệt là đối với iPhone của Apple.

4. Tuổi thọ pin dài trở thành tiêu chuẩn

Trong nhiều năm, người dùng đã mong muốn sở hữu những thiết bị có tuổi thọ pin dài hơn. Vào năm 2019, công nghệ đã đi trước khi dung lượng pin đã tăng lên rõ rệt. Ngay cả Apple, thương hiệu thường xuyên sử dụng pin nhỏ hơn, giờ đây đã trang bị thỏi pin có dung lượng gần 4.000 mAh trong iPhone 11 Pro Max.

5. Cuộc chiến giá cả đã bình ổn

Năm 2017 và 2018 đã khiến cho người tiêu dùng không ngừng lo lắng. Giá điện thoại thông minh đã liên tục tăng mà không có dấu hiệu bình ổn. Việc tăng giá là câu trả lời của nhà sản xuất cho người dùng chậm nâng cấp.

Khi người dùng từ chối các mẫu smartphone cao cấp, các nhà sản xuất đã mở rộng một nhánh nhỏ với "flagship rẻ hơn" - Apple có iPhone 11, Samsung có Galaxy S10e ở mức giá thấp hơn. Và tin mừng là chúng đã bán rất tốt. Các nhà sản xuất cạnh tranh khác chắc chắn sẽ bị ép phải đáp ứng bằng một số sản phẩm giá trị của riêng họ. Các thiết bị này chỉ cần cắt giảm một số yếu tố phụ mà vẫn không bị gắn mác "sản phẩm cao cấp giảm giá". Ít nhất, tình trạng này sẽ chấm dứt tình trạng lạm phát giá đã diễn ra trong 2 năm qua.

 

Nguồn: Tổng hợp