Năm 2012: Sẽ có bộ nạp điện chuẩn toàn cầu cho ĐTDĐ


21/02/2009 12:00:00
Năm 2012: Sẽ có một bộ sạc điện toàn cầu cho điện thoại

 

Giới phân tích thị trường nhận định, sáng kiến này nhận được sự ủng hộ của đa số những nhà sản xuất và phân phối điện thoại trên toàn cầu. Nếu kế hoạch này được thông qua, việc sạc pin cho điện thoại của chúng ta sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Theo sáng kiến này, người sở hữu điện thoại có thể sạc điện cho điện thoại di động của mình bằng bất kỳ một chiếc sạc nào, thậm chí là từ một thiết bị do một hãng khác sản xuất. Và khi họ mua thêm một chiếc điện thoại thì họ không cần thiết phải mua thêm một chiếc sạc.

Những công ty đã tham gia vào Dự án bộ nạp điện chuẩn toàn cầu là Nokia, Samsung, LG, Sony Ericsson, Motorola, AT&T, Vodafone, Orange, T-Mobile, Telefónica, Telstra, Telenor, Hutchison’s 3, KTF, Telecom Italia, mobilkom Austria và Qualcomm. Hiện tại, hai hãng Apple và HTC dường như không tỏ vẻ quan tâm đến việc sử dụng một chiếc sạc điện chung toàn cầu.

Người phát ngôn của Nokia cho biết, hãng đã thấy được những lợi ích to lớn từ việc đưa ra một bộ sạc chung trên toàn cầu, tuy nhiên, hãng chưa tiết lộ khi nào sẽ cho ra mắt chiếc sạc toàn cầu đầu tiên.

LH
Theo Unwiredview, IDG News

Nguồn: