MySpace đưa mạng xã hội vào tivi


21/02/2009 11:54:00
Yahoo.

Theo công ty Internet News Corp, một số chương trình của MySpace sẽ được cài đặt sẵn trong những mẫu tivi mới cho phép người xem vừa xem tivi lại vừa có thể xem các tài liệu trực tuyến và kết nối với bạn bè.

“Chúng tôi cung cấp cho những khách hàng của mình một các tiếp cận, thưởng thức dễ dàng, chia sẻ và tiếp cận các nội dung trên MySpace thông qua tivi”, Phó Giám đốc phát triển kinh doanh MySpace, ông Jason Oberfest cho biết.

Bằng việc gia tăng quyền lợi cho người sử dụng có thể truy cập mạng MySpace trong khi đang xem TV, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại cho khách hàng một sự trải nghiệm và thư giãn một cách tuyệt vời”, ông Jason Oberfest nhấn mạnh. Đại diện MySpace cho biết, ứng dụng mà họ vừa phát triển có tên gọi "Widget Channel" do hai công ty Intel và Yahoo phối hợp xây dựng.

“Chúng tôi tin rằng việc đưa MySpace tới tivi sẽ thay đổi cách nghĩ của mọi người về mạng xã hội và cung cấp sự trải nghiệm vô tận cho người sử dụng khi họ vừa được thưởng thức MySpace vừa được xem tivi”, Giám đốc Nhóm phát triển sản phẩm số gia đình của Intel, ông William Leszinske nói.

“Nỗ lực này nằm gia tăng việc xem tivi truyền thống kết hợp với bổ sung những công nghệ hiện đại, đưa những nội dung của Web lên tivi thông qua việc kết nối Internet”, ông William Leszinske cho biết thêm.

Công nghệ TV có thể kết nối Internet đang là chủ đề và nội dung chính của Hội chợ điện tử tiêu dùng được tổ chưc tại Las Vegas. Hãng điện tử khổng lồ Toshiba đã liệt kê MySpace trong số những dịch vụ Internet mà công ty sẽ đưa vào trong mẫu sản xuất tivi sắp tới.

Cùng ngày, hãng điện tử Samsung cũng đă thông báo hợp tác với Yahoo, cho các mẫu TV của Samsung một phần mềm đặc biệt, cho phép người dùng truy cập Internet ngay từ màn hình vô tuyến. LG Electronics cũng tiết lộ kế hoạch hợp tác với gã khổng lồ cho thuê phim Netflix.

LH
Theo AFP

Nguồn: