“Mùa xuân ấm áp” đầy ý nghĩa từ Pico Plaza.


06/02/2010 11:46:00
“Mùa xuân ấm áp” đầy ý nghĩa từ Pico Plaza

 

"Mỗi món quà là một hạt nắng, khi mang tới niềm vui cho các bạn khó khăn hơn, các em sẽ nhận lại được niềm vui ấm áp cho chính mình..." - thông điệp giản dị nhưng đầy tính nhân văn của chương trình mùa xuân ấm áp cho chính mình " Mùa xuân ấm áp" do Pico Plaza tài trợ đã khiến cho không khí những ngày đông như rực nắng nhờ những trái tim biết yêu thương, chia sẻ.

Năm 2009, bão lũ liên tiếp xảy ra ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên gây thiệt hại nặng nề về người và của. Nhiều gia đình mất nhà cửa, nhiều trường học bị cuốn trôi, nhiều em mất đi người thân trong gia đình, nhiều em không có điều kiện để đến trường… Cảm thông với những mất mát này, chương trình “Mùa xuân ấm áp” đã được mở ra nhằm quyên góp từ thiện giúp cho trẻ em vùng bão lũ miền Trung có cơ hội trở lại trường học và đón xuân mới 2010. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam, Hội đồng đội Trung ương tổ chức.

 

“Mùa xuân ấm áp” đầy ý nghĩa từ Pico Plaza, Thị trường - Tiêu dùng,

 

 

Chương trình là hoạt động nhằm giáo dục tinh thần tương thân, tương ái cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em học cách chia sẻ với bạn bè đồng trang lứa đang gặp khó khăn. Phát động từ tháng 12/2009, tại 50 trường tiểu học tại Hà Nội và TP.HCM, chương trình Mùa xuân ấm áp đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh ở các trường: Cát Linh, Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) và Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM)… bằng các hoạt động thiết thực như: tự nguyện quyên góp sách vở, quần áo, các vật dụng…

“Mùa xuân ấm áp” đầy ý nghĩa từ Pico Plaza, Thị trường - Tiêu dùng,
MC Xuân Bắc

Sau hơn 1 tháng phát động, chương trình “Mùa xuân ấm áp” truyền hình trực tiếp trên VTV6 ngày 18/1 vừa qua cho thấy, mục tiêu 50 suất học bổng (500.000/suất cho 50 trường tiểu học tại các vùng bão lũ của miền Trung) đã thực hiện được. Các suất học bổng này, cùng nhiều vật dụng, quần áo do các em học sinh tự nguyện quyên góp đã như những cánh én mùa xuân tung bay đến với các bạn nhỏ tại các trường tiểu học ở Phú Yên, Bình Định,  Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi… Có mặt tại buổi truyền hình trực tiếp “Mùa xuân ấm áp”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Trần Quang Quý, cho rằng: “Đây là hoạt động ý nghĩa, không chỉ giúp đỡ được cho các học sinh vùng bão lũ miền Trung, mà còn giáo dục cho các em trên các vùng miền tinh thần cộng đồng, nhường cơm sẻ áo…”.
 
Nhận thấy ý nghĩa thiết thực của chương trình “Mùa xuân ấm áp”, Pico Plaza gửi đến “Mùa xuân ấm áp” 25 chiếc ti vi, 25 đầu DVD cùng hàng trăm triệu đồng tiền mặt. Với sự hỗ trợ nhỏ bé này, niềm hạnh phúc mà Pico Plaza nhận được chính là sự nhiệt tình tham gia của 40.000 em thiếu nhi ở các trường tiểu học tại Hà Nội và TP.HCM, cùng niềm vui rạng rỡ trên gương mặt của các em học sinh miền Trung khi những suất học bổng của “Mùa xuân ấm áp” đã góp phần nối lại con đường tới trường cho các em.

Được biết, mặc dù thời gian hoạt động chưa dài, nhưng Pico Plaza đã tham gia ủng hộ khá nhiều cho các chương trình như: "Lửa ấm về các miền quê", “Ánh sáng từ đôi bàn tay”, Quỹ "Bầu ơi thương lấy bí cùng", "Tết vì người nghèo", Quỹ “Tấm lòng vàng”, Tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn & gia đình chính sách có công với cách mạng, Ông Hoàng Học Hải – Giám đốc Công ty CP Pico chia sẻ: “Thành công mà chúng tôi có được từ hoạt động kinh doanh chính là nhờ sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng. Tham gia vào các hoạt động xã hội cũng là cách để chúng tôi tri ân sự ủng hộ đó”.

Ghi nhận sự nhiệt thành của Pico Plaza, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý, hi vọng “Chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa”.

Không chỉ là những bức tranh, là tấm vải ghi ngàn lời yêu thương ấn tượng trong chương trình, mùa xuân ấm áp thực sự đang về trên khắp mọi miền đất nước, đến cả những vùng miền vừa trải qua những mất mát bởi thiên tai – khi mà ở nơi đó đã có sự góp mặt của những trái tim biết yêu thương, chia sẻ.

 (Chương trình “Mùa xuân ấm áp” sẽ được phát lại trên VTV3 vào lúc 10h ngày 6/2/1010 (tức ngày 23 Tết Canh Dần).

 

 “Mùa xuân ấm áp” đầy ý nghĩa từ Pico Plaza, Thị trường - Tiêu dùng,
Những phần quà của Pico Plaza gửi các em  học sinh miền Trung

 

 

“Mùa xuân ấm áp” đầy ý nghĩa từ Pico Plaza, Thị trường - Tiêu dùng,
Đồ rê mí Hà Anh là đại sứ thiện chí của chương trình

“Mùa xuân ấm áp” đầy ý nghĩa từ Pico Plaza, Thị trường - Tiêu dùng,
Các em nhỏ gửi lời chúc Tết tới các bạn miền Trung

“Mùa xuân ấm áp” đầy ý nghĩa từ Pico Plaza, Thị trường - Tiêu dùng,
Thứ trưởng Bộ GDĐT Trần Quang Quý phát biểu khai mạc chương trình

Theo www.24H.com.vn

Nguồn: pico