Một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng bàn là hơi nước hiệu quả nhất


05/09/2019 12:00:00

Bàn là hơi nước ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhờ đặc tính nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và hiệu quả cao. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng bàn là hơi nước đúng cách và hiệu quả cao.
Chuẩn bị nước cho bàn là
Loại nước tốt nhất cho bàn là được các nhà sản xuất khuyên dùng là nước cất. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bằng nước lọc thông thường , điều quan trọng là phải thường xuyên vệ sinh bình nước không để cặn bẩn làm ảnh hưởng đến quần áo trong quá trình là. Khi cho nước vào bình, bạn cần quan sát các mốc bên ngoài bình để cho lượng nước đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với một số loại không có vạch chia mực nước, bạn có thể để nước tối thiểu ½ bình là hợp lý nhất. Không cho thêm bất kì loại hóa chất tạo mùi hương nào vào bình nước vì khi gặp nhiệt độ cao các chất này sẽ gây hại bàn là và quần áo.


Điều chỉnh nhiệt độ
Đối với đa số các loại vải mức nhiệt tối đa là thiết lập hợp lý ngoại trừ một số loại vải tổng hợp bạn nên chọn chế độ nhiệt thấp nhất.

Với các loại vải làm bằng vải tổng hợp như polyester, nylon…nên ở mức nhiệt độ thấp nhất
Vải bông lanh thường rất nhăn, cần là ở nhiệt độ cao, mức hơi nước nhiều
Với len và các loại vải khác, nên ở nhiệt độ trung bình hoặc cao, ở nhiệt độ quá thấp, hơi nước khó thoát ra. Nước có thể bị rò rỉ làm ố quần áo.
Với lụa tơ tằm, đũi…cần chú ý là mặt trái là đều tay, không đi qua, đi lại.

Là quần áo
Đối với bàn là cây, khi là bạn cần treo quần áo lên móc rồi một tay cầm bàn là, một tay kéo phẳng quần áo để hơi nước làm mờ các vết nhăn nhanh nhất. Đối với bàn là cầm tay nên là quần áo trên bề mặt phẳng, đẩy bàn là theo một chiều nhất định, không nên là theo nhiều chiều vì có thể gây hại đến bề mặt vải.


Vệ sinh bàn là
Bàn là là thiết bị thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với quần áo nen việc vệ sinh là rất quan trọng. Đối với bàn là hơi nước  thường có chứa một hàm lượng nhỏ các loại khoáng chất chúng sẽ lắng đọng làm tắc lỗ phun hơi hoặc bám lại bên trong thiết bị. Để đảm bảo vệ sinh, bạn chỉ nên sử dụng nước trong bình 1 lần rồi thay thế trong lần là tiếp theo.
Bạn nên dành thời gian vệ sinh định kì bàn là tuần 2 lần bằng vải mềm, lau từ tay cầm đến đáy bàn là. Đây là thiết bị có công suất khá lớn nên bạn không nên dùng chung ổ cắm với nhiều thiết bị cùng lúc để tránh hiện tượng cháy nổ gây hư hỏng máy và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Nguồn: Sưu tầm