Một giọt máu đào - Gửi trao hy vọng


01/01/1900 12:00:00

Khi chúng ta đang vui vẻ với cuộc sống hiện tại của mình, thì cũng đâu đó, có những mảnh đời bất hạnh đang gắng gượng dành giật sự sống trước lưỡi hái tử thần. Đôi khi, không phải làm gì to tát, chỉ cần một giọt máu chúng ta cho đi cũng đủ làm hồi sinh cả một cuộc đời.

CBCNV Pico tham gia ngày hội hiến máu năm 2015

Hẳn ai đó đã từng chứng kiến cảnh người thân đứng trước cảnh ngàn cân treo sợi tóc khi nằm trên giường bệnh, đứng ngồi không yên vì thiếu máu trong những ca cấp cứu mới thấy giá trị của những giọt máu đào lớn đến nhường nào. Thật quý báu biết bao khi những giọt máu được truyền tới giành lại sự sống của bạn vừa mới suýt trôi tuột đi trong gang tấc. Hãy thử tưởng tượng tai nạn đó không xảy ra với bạn mà là với một người khác. Ai rồi cũng sẽ thấy hạnh phúc biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người.

Người dân cả nước chắc vẫn chưa quên hình ảnh người mẹ nghèo đã gạt đi nước mắt, hiến nội tạng và giác mạc của người con trai xấu số của mình để cứu sống 5 người khác xuất hiện trên một chương trình truyền hình. Người mẹ kiên cường ấy không màng danh lợi, không màng tiếng tăm, trong sâu thẳm thâm tâm bà chỉ là muốn thấy con trai mình đang sống, vẫn đang tồn tại trên thế gian này! Thế mới thấy tình người, tình thương đồng loại và đức hy sinh cao cả của người Việt lớn đến nhường nào.

Người Việt chúng ta có thể nhường cơm xẻ áo cho người nghèo, cho trẻ em mồ côi, những người hoạn nạn được thì có ngần ngại gì khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh đang ngày đêm trông đợi hành động của chúng ta. Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, Pico không chỉ được biết đến là nhà bán lẻ điện máy uy tín hàng đầu Việt Nam với hàng loạt siêu thị quy mô lớn, hiện đại; phong cách bán hàng chuyên nghiệp và chú trọng bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng Việt Nam. Pico còn quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Công tác từ thiện, hỗ trợ đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và tri ân thân nhân các gia đình có công với cách mạng được Pico xác định là hoạt động thường niên của mình. Tinh thần tương thân tương ái, lòng sẻ chia là điều mà hàng ngàn cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Pico, đặc biệt là thế hệ trẻ được thấm nhuần và chính là yếu tố giúp củng cố khối đoàn kết, xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp của Pico.

Ngày hội hiến máu tại Pico sẽ được tổ chức vào ngày 16/05/2017 tại 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Chính vì lẽ đó, Pico phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương tổ chức ngày hội hiến máu cứu người vào 8h ngày 16/05/2017 tại tiền sảnh siêu thị điện máy Pico -  324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Chúng ta hãy cùng tham gia hiến máu nhân đạo – đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại.

Nguồn: