Món ngon: Chế biến thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc

24/11/2015 17:42:00

Mỗi lần xem các bộ phim của Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn sẽ không xa lạ với hình ảnh các bạn trẻ ngồi trước bếp nướng cuốn những miếng thịt ba chỉ ngon mắt với lá xà lách xanh rì trông hết sức ngon miệng. Món ăn này chắc hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong ngày mùa đông sắp đến, cùng bắt tay vào làm thôi…

Công thức có thể phù hợp với khẩu phần ăn của 4 người.

Nguyên liệu chính:

  • 1 kg thịt ba chỉ.
  • Rau xà lách, rau thơm, rau xanh để ăn kèm.

Nguyên liệu, gia vị để ướp:

  • 2 quả lê thái nhỏ.
  • 1 củ hành tây xay mịn.
  • 1/2 củ gừng đập dập thái nhỏ.
  • 1 củ tỏi thái nhỏ đập dập.
  • 4 cây hành lá cắt nhỏ.
  • 30 ml nước tương
  • 15ml tương ớt
  • 50gram đường
  • 20 ml dầu vừng
  • Vừng, hạt tiêu xay nhỏ.

Chế biến:

Bước 1: Rửa sạch thịt rồi cắt lát mỏng vừa ăn, miếng thịt có độ dày khoảng 0,5 cm.

( Ảnh nguồn:  Afamily) 

Bước 2: Cho thịt vào bát lớn, xay mịn hành tây rồi đổ vào thịt, trộn đều tay.

( Ảnh nguồn:  Afamily) 

Bước 3: Tẩm ướp thịt với những nguyên liệu phía trên trừ vừng rang rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh. Thịt nên ướp trước khi nướng khoảng từ 30 đến 45 phút để bảo đảm độ ngấm cho thịt.

( Ảnh nguồn:  Afamily) 

 

Thịt sau khi đã tẩm ướp xong:

Bước 4: Nướng thịt trên vỉ nướng, lật đều tay để thịt không bị cháy. Thịt nướng sẽ ngon hơn khi ăn nóng, vì vậy ngồi ăn quây quần bên bếp nướng cùng nướng sẽ khiến không khí gia đình vui vẻ và món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Các bạn có thể dễ dàng tham khảo các loại bếp nướng và vỉ nướng chống dính rất tiện lợi này trên website: pico.vn. Đặc biệt tại Pico đang có một số loại vỉ nướng điện có giá rất ưu đãi tại đây.

Bước 5: Sau khi thịt đã chín vàng, bạn rắc một chút vừng rang đã chuẩn bị sẵn lên phía trên của thịt sẽ khiến vị thịt nướng thơm ngon hơn

Pha nước chấm:

Các bạn chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây và trộn tất cả lại vào với nhau: 

  • 5 thìa nước tương
  • 2 thìa tương ớt
  • 1 gốc hành lá xắt nhỏ
  • 2 tép tỏi băm
  • 60g hành tây xắt nhỏ
  • 1 thìa mật ong
  • 1 thìa dầu vừng
  • 10g vừng rang.

 

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt nướng kiểu Hàn Quốc tuyệt ngon rồi. Khi mùa đông lạnh cùng với những ngày lễ cuối năm đang dần đến, còn gì tuyệt vời hơn là ngồi quây quần bên vỉ nướng cùng gia đình và bạn bè để thưởng thức món thịt nướng và trò chuyện những câu chuyện hàng ngày? Bạn hãy thử tự chế biến thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc theo công thức này và thưởng thức nhé!

Nguồn: PICO