Mở hộp LG Optimus Vu II đầu tiên ở VN

01/11/2012 13:29:00

Vu II là model thứ hai nằm trong dòng smartphone màn hình rộng 5 inch Optimus Vu của LG. Đây được coi là đối thủ với dòng Galaxy Note của người đồng hương Samsung. Sau khi trình làng ở Hàn Quốc cuối tháng 9 vừa rồi, sản phẩm đã có mặt ở Việt Nam theo đường "xách tay", với giá bán 12,5 triệu đồng, thấp hơn LG Optimus G cũng như Galaxy Note II.

undefined
LG Optimus Vu II trông giống một quyển sổ tay cá nhân. Ảnh: Tuấn Anh.

Điểm ấn tượng nhất ở Optimus Vu II là màn hình rộng 5 inch, nhưng với tỷ lệ màn hình 4:3 thay vì 16:9 như hầu hết các smartphone Android đang có trên thị trường. Bởi vậy so với dòng Note của Samsung, kiểu dáng Vu II trông lùn và "béo" hơn, giống một quyển sổ tay. Khi lướt web hay đọc mail cũng giúp cho việc hiển thị nội dung lớn, nhiều thông tin và tốt hơn màn hình 16:9. Bất lợi của màn hình 4:3 là khi xem video HD sẽ bị thu hẹp lại, một số ứng dụng Android cũng có thể không tương thích với tỷ lệ màn hình của Vu

Optimus Vu II đi kèm với bút cảm ứng giống như Galaxy Note và Note II, bút có tên Rubberdium của Vu II chỉ là bút cảm ứng thông thường, không hỗ trợ nhiều tính năng hay có chức năng điều khiển như S-Pen của Samsung.

LG cũng tích hợp một số phần mềm dành riêng cho khả năng ghi chú, nhập liệu hay giải trí với bút. Ngoài ra Vu II còn có một tính năng độc đáo là Q Remote, có thể thay thế điều khiển từ xa (bằng hồng ngoại) của tất cả các thiết bị điện tử mang nhãn hiệu LG, ngoài ra tương thích thêm với một số nhãn hiệu khác như Samsung hay Sony.

Không giống như Optimus G, LG chỉ trang bị cho Optimus Vu II chip lõi kép Qualcomm Snapdragon S4 dù RAM vẫn là 2 GB. Máy có camera 8 megapixel với cảm biến BSI, dung lượng pin 2.150 mAh.
 Nguồn: VnExpress.net