Banner Trên Cùng T6.2023
Theo dõi
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:
0

DANH MỤC SẢN PHẨM

31/07 2019

Mẹo giúp bạn chống ẩm ướt cho đồ điện tử trong những ngày mưa

Vào những ngày trời mưa, độ ẩm tăng cao, không khí ẩm ướt sẽ rất có hại cho hầu hết các thiết bị điện tửử vốn nhạy cảm, các chi tiết kim loại cũng sẽ bị gỉ sét, ăn mòn cho các đồ điện tử trong nhà như: tivi, loa, amply…Tham khảo bài viết dưới đây để biết mẹo giúp bạn chống ẩm ướt cho đồ điện tử trong những ngày mưa nhé!

Hạn chế đặt các thiết bị điện tử xuống sàn nhà hoặc quá sát tường

Các thiết bị điện tử, và đặc biệt là loa đài, TV, case máy tính để bàn thì bạn nên được đặt trực tiếp xuống sàn nhà (đặc biệt với sàn gạch) hoặc quá sát tường. Nếu bạn không dùng đến nên đặt ở các khu vực ít ẩm nhất trong nhà, thường là ở trên các tầng cao.

Trong quãng thời gian này, đặc biệt là vào các ngày trời vừa nắng lên nên là bạn hạn chế mở các cửa bởi hơi nước ẩm ướt có thể bay vào nhà rất nhanh.

Các thiết bị điện tử thì bạn cần tránh được đặt trực tiếp xuống sàn nhà (đặc biệt với sàn gạch) hoặc quá sát tường.

Bố trí dây điện, ổ cắm điện ở vị trí cao, tránh đặt quá thấp

Vào trời mưa, nếu nguồn điện mà gặp độ ẩm, và luôn ẩn chứa những nguy cơ tai nạn cho cả tivi lẫn người dùng. Tuy nhiên, thì nhiều gia đình hiện nay vẫn duy trì thói quen để ổ cắm điện ở vị trí thấp, và tiện cho việc sử dụng.

Thói quen này thì vào mùa khô thì an toàn, và nhưng trong thời tiết mùa mưa bão thì cũng có thể gây tai nạn. Do đó, tốt nhất là khi vào mùa mưa, bạn không nên cắm tivi vào ổ  điện ở dưới thấp, mà hãy dùng ổ điện đặt ở nơi cao và khô ráo.

Ngoài ra, thì nếu gia đình bạn sử dụng các đường dây điện ngầm chạy bên trong tường, thì cũng nên chú ý vấn đề này. Và nếu tường nhà bạn có hiện tượng ẩm hoặc thấm nước, tuyệt đối hãy đừng cắm tivi hay bất kì thiết bị điện nào vào ổ điện trên tường.

 

Mở thường xuyên và hạn chế tắt các thiết bị điện tử quá lâu 

Các đồ điện tử thì dù ít được dùng nhưng bạn vẫn nên được bật trong thời gian này để luôn giữ cho được nhiệt độ cao tránh hơi ẩm có thể bám vào lâu các bảng mạch. Đây cũng là lưu ý đặc biệt quan trọng với những thiết bị như TV, ampli... Hoặc nếu không dùng có thể mở và để ở chế độ chờ Standby (bạn tắt bằng điều khiển chứ không tắt hẳn bằng nút cứng ở trên thiết bị.

Để gần các thiết bị thường xuyên hoạt động khác

Khi bạn thường xuyên xem tivi hoặc bật máy tính để bàn thì việc mà để các thiết bị điện tử nhỏ phía trên hoặc ngay gần cạnh, điều đó cũng là một cách bảo quản khá tốt. Hơi ấm từ thiết bị này cũng giúp không khí ở ngay xung quanh đó khô và an toàn hơn.

Vệ sinh thiết bị điện tử thường xuyên để tránh ẩm mốc

Với mục đích là đảm bảo an toàn cho tivi vào mùa mưa, thì bạn nên nên thường xuyên kiểm tra và dùng khăn khô để lau tivi, và nhất là ở các mối nối, giắc cắm. Khi bạn phát hiện gỉ sét và không thể lau sạch, thì bạn hãy nên thay giắc mới. Tivi phải được đảm bảo trong tình trạng khô ráo và sạch sẽ.

Các đầu giắc cắm, ở các khớp nối kim loại hay ốc vít đều là những vị trí rất dễ bị độ ẩm gây gỉ và sét nên cần được lau khô thường xuyên. Nếu đã bị gỉ thì bạn dùng giẻ có thấm cồn để lau sạch. Với các loại thiết bị có nắp đậy và dễ dáng tháo lắp thì có thể mở ra và dùng máy sấy thổi khô (chỉ sử dụng ở mức sấy nhẹ tránh gây nóng hỏng mạch).

 

Tin xem nhiều

Sản phẩm nổi bật

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH