Banner Trên Cùng T6.2023
Theo dõi
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:
0

DANH MỤC SẢN PHẨM

10/03 2020

Mẹo chiên rán thức ăn bằng chảo không bị bắn dầu

Trong quá trình chiên rán, bạn sẽ không tránh khỏi bị dầu ăn bắn vào người gây phỏng. Để hạn chế tình trạng đó, bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn bí quyết chiên rán thức ăn không bị bắn dầu.

Cho một ít muối vào chảo chống dính

Đây là biện pháp đơn giản nhưng được nhiều bà nội trợ khen ngợi. Muối là gia vị có sẵn trong nhà. Vì vậy, bất kỳ khi nào chiên thức ăn bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này. Đầu tiên, bạn cho chảo chống dính lên bếp, bật lửa cho chảo ráo nước rồi cho dầu vào. Khi dầu bắt đầu hơi nóng lên, bạn cho một ít muối vào chảo. Tiếp theo, bạn cho thực phẩm vào chiên như thường.

Điều chỉnh nhiệt độ

Khi chiên thức ăn bằng chảo chống dính, bạn phải để nhiệt độ chảo phù hợp với quá trình chiên rán sẽ hạn chế bị bắn dầu. Theo các chuyên gia, nhiệt độ thích hợp để chiên rán là 177-191 độ C. Sau khi bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp rồi, đợi dầu trong chảo sôi, bạn hãy cho thực phẩm vào chiên và vặn nhỏ lửa xuống một chút để duy trì nhiệt độ ổn định. Bạn lưu ý không để lửa quá cao sẽ làm thực phẩm cháy, cũng không để lửa quá thấp sẽ làm thực phẩm ngấm nhiều dầu.

Dùng gừng để hạn chế bắn dầu

Phương pháp dùng gừng để hạn chế bắn dầu khi chiên bằng chảo chống dính khá đơn giản và vô cùng hiệu quả. Bạn hãy cắt một lát mỏng trên củ gừng. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp đến khi chảo hơi nóng. Bạn dùng đũa gắp lát gừng ấn nhẹ và chà hết đáy chảo. Cuối cùng, bạn gắp lát gừng ra và cho dầu vào chảo chiên thức ăn.

Dùng bột mì để hạn chế văng dầu

Bột mì có tác dụng hút nước và làm khô bề mặt thực phẩm, tránh làm dầu văng khi cho vào chiên. Vì vậy, trước khi chiên thức ăn, bạn nên cho một ít bột mì vào nguyên liệu sắp chiên. Trong quá trình chiên, bạn dùng đũa gạt lớp bột mì đi để bột không bị khét.

Để thực phẩm ráo trước khi cho vào chảo chiên

Điều tối kỵ nhất khi chiên thức ăn là thực phẩm còn quá ướt, vì chảo chứa dầu nóng, thực phẩm đang ướt sẽ bị chênh lệch nhiệt độ, dẫn đến dầu bắn tung tóe khi chúng ta cho thức ăn vào chảo. Vì thế, bạn hạn chế chiên thực phẩm còn ướt, chẳng hạn như những thực phẩm mới rửa xong, thực phẩm vừa rã đông còn ứ nhiều nước v.v...

Lựa chọn chảo chống dính thành cao

Chảo chống dính được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Chảo vừa giúp người dùng tiết kiệm dầu ăn, vừa làm thức ăn hạn chế ngấm dầu, giúp thao tác lật thức ăn dễ dàng không bị bám dính vào đáy chảo. Nếu bạn đã xác định mua chảo chống dính để làm các món chiên, bạn nên chọn kiểu dáng thành chảo cao, ít nhất là 5cm để hạn chế việc bắn dầu mỡ ra ngoài.

Tin xem nhiều

Sản phẩm nổi bật

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH