Banner Trên Cùng T6.2023
Theo dõi
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:
0

DANH MỤC SẢN PHẨM

09/03 2020

Máy rửa bát có thể làm sạch được bao nhiêu chén đĩa trong một lần rửa

Máy rửa bát ngày càng trở nên quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết trong một lần rửa, máy rửa bát có thể làm sạch được bao nhiêu chén đĩa?

Máy rửa chén rửa được bao nhiêu chén dĩa?

Tùy thuộc vào kích thước, công suất mà mỗi loại máy rửa chén có thể rửa được 6, 8, 11, 13, 16… bộ đồ ăn châu Âu. Đây là đơn vị tính số lượng chén đĩa được rửa trong một lần của máy rửa chén, thông dụng trên thế giới và cả Việt Nam cũng sử dụng.

Tiêu chuẩn một bộ đồ ăn châu âu gồm 4 chiếc đĩa với kích thước khác nhau, 1 chiếc cốc, 1 chiếc ly, 1 dao ăn, 1 nĩa và 3 loại muỗng.

Để lựa chọn được máy rửa chén phù hợp với gia đình, bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây:

- Thông thường một bữa ăn gia đình Việt (4 người) gồm 4 chén, 2 - 3 đĩa, 1 tô, 1 chén chấm, muỗng, đũa, vá (muôi)... tương đương với khoảng 4 bộ đồ ăn Châu Âu.

- Nếu hai bữa ăn gia đình Việt, thì tầm khoảng 8 bộ đồ ăn châu Âu.

- Nếu ba đến bốn bữa ăn Việt, thì tầm khoảng 11 - 13 bộ đồ ăn châu Âu.

- Nếu hơn bốn bữa ăn Việt, thì tầm khoảng 16 bộ đồ ăn châu Âu.

Cách tính này chỉ mang tính tham khảo, số lượng chén bát máy có thể rửa còn tùy thuộc vào loại sản phẩm, kích thước sản phẩm, cách sắp xếp chén, loại chén bát, có xoong, chảo hay không. Tuy nhiên, dựa vào cách ước tính này, lượng thành viên và chén bát sử dụng hằng ngày, bạn có thể lựa chọn được cho gia đình mình một chiếc máy rửa chén phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa chén


- Không được dùng hay tạm thời thay thế nước rửa chén thông thường cho máy rửa chén.

- Với những đồ dùng không chịu nhiệt, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ cổ, đồ làm bằng gỗ, thiếc, đồng, xương, thép, sợi tổng hợp, bạn không nên dùng máy để rửa, do chúng có thể bị biến dạng, làm giảm độ bền. Những đồ dụng quá lớn, không thể đặt gọn trong máy, cách tốt nhất là bạn nên rửa bằng tay.

- Để máy rửa chén hoạt động được hiệu quả nhất thì chén bát cần được sắp xếp đúng cách trước khi máy hoạt động.

- Không nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều chén bát vào máy, vì như vậy không tạo đủ không gian để nước, chất tẩy rửa có thể đi qua chén dĩa và làm sạch chúng hiệu quả.

- Muỗng, dao, kéo hay những vật dụng nhỏ nên đặt trong ngăn chuyên dụng để tránh bị rơi xuống và va chạm với các dụng cụ khác, dễ làm trầy xước và làm hư hỏng các món đồ đó.

Tin xem nhiều

Sản phẩm nổi bật

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH