Máy hút ẩm có sấy quần áo được không?


08/02/2020 12:00:00

Hiện nay, máy hút ẩm không còn là thiết bị quá xa lạ với nhiều gia đình nữa. Với rất nhiều tính năng cũng như ưu điểm mà nhiều khách hàng lựa chọn. Nhưng vẫn còn nhiều người đặt câu hỏi là “máy hút ẩm có sấy được quần áo không?”. Hãy cùng tham khảo bài viết để hiểu hơn về chức năng này của thiết bị nhé!

Khi thời tiết nồm ẩm với mật độ hơi nước trong không khí cao hay trong những ngày mưa phùn liên tục khiến quần áo trong gia đình bạn không thể khô, gây ra cảm giác khó chịu và mùi hôi. Hơn thế việc sử dụng quần áo ẩm còn gây ra những nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Máy hút ẩm có sấy quần áo được không?

Xin trả lời luôn với các bạn đó là “Có”. Hầu hết các dòng máy hút ẩm ngày nay đều có chức năng sấy khô quần áo.

Máy hút ẩm được thiết kế chức năng chính là hút hơi ẩm trong không khí, nhờ công nghệ tách khơi ẩm ra khỏi không khí, và lọc không khí trả lại cho bạn một bầu không khí khô trong lành và sạch thoáng. Hệ thống lọc không khí có thể loại bỏ bụi bẩn và những chất gây hại giúp không khí sạch và an toàn.

Một số lợi ích khi sử dụng máy hút ẩm sấy quần áo

– Khi sử dụng máy hút ẩm để sấy quần áo, thì bạn có thể tiết kiệm được 85% điện năng so với việc sấy bằng nhiệt, và đặc biệt quần áo cũng không hề bị nhăn nhúm.

– Máy sử dụng công suất từ 185W cho tới 700W nên hiệu quả sấy quần áo cực nhanh chóng và chỉ sử dụng điện áp thông thường.

Vậy sử dụng máy hút ẩm sấy quần áo như thế nào?

Việc sử dụng máy hút ẩm sấy quần áo cũng không hề phức tạp. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả cao thì bạn cần quan tâm tới chi tiết như sau:

– Về môi trường sử dụng: Bạn chỉ nên sử dụng máy hút ẩm sấy quần áo trong môi trường khép kín, bởi như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả hút ẩm và sấy quần áo khô tối đa. Ngoài ra việc đặt trong môi trường khép kín như vậy cũng giúp máy không hề bị nóng, chạy khỏe hơn nên có thể tiết kiệm điện năng cũng như thời gian hoạt động tối đa. Tốt nhất bạn nên đặt máy trong phòng, bạn cần phải khép hết cửa sau đó bật máy hút ẩm có thể đặt thêm chức năng hẹn giờ.

– Về nguyên tắc khi dùng máy hút ẩm sấy quần áo: Đối với những căn phòng mà có khoảng diện tích nhỏ từ 15m2 trở lên thì bạn nên sử dụng máy sấy khô quần áo một cách nhanh chóng đồng thời tiết kiệm thời gian và điện năng hơn. Để thực hiện sấy quần áo một cách hiệu quả nhất thì bạn nên treo vào móc trong móc, treo lên cao. Nên sử dụng giá treo hay dây chứ không vứt dưới đất.

Một vài lưu ý khi sấy quần áo

– Trên máy hút ẩm có nhiều chế độ khác nhau. Khi sử dụng bạn có thể lựa chọn chế độ sấy quần áo hoặc hút ẩm theo mục đích và nhu cầu sử dụng

– Tùy thuộc vào nhiều vào không gian của phòng và lượng quần áo mà có thể chế độ sấy, hút ẩm mạnh hay chế độ tự động.

– Theo khuyến cáo thì nếu quần áo có khối lượng khoảng 7kg và độ ẩm nhiều, diện tích phòng sấy từ 10 đến 12m2 bạn nên sấy ở nhiệt độ tiêu chuẩn và trong thời gian từ 2 – 4h tùy vào độ ẩm. Diện tích phòng càng nhỏ, quần áo càng ít thì càng nhanh khô hơn.

– Máy có tính năng hẹn giờ bạn có thể sử dụng

Những mẫu máy hút ẩm bán chạy tại Pico

Hotline đặt hàng: 19006619/ 0904881169. Giao và lắp đặt tận nhà MIỄN PHÍ trong bán kính 200km

Tổng đài CSKH: 19006699

 

Nguồn: Pico