Máy giặt kết hợp sấy có ưu thế gì?


01/01/1900 12:00:00

Miền Bắc đang bước vào những ngày đông mưa phùn giá rét. Với đặc trưng thời tiết lạnh, độ ẩm trong không khí tăng cao thì việc giặt và phơi quần, áo là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình.

Sở hữu một chiếc máy sấy quần áo là phương án xử lý tối ưu được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, trên thị trường, có một số hãng đã cung cấp sản phẩm máy giặt kết hợp sấy với nhiều ưu thế nổi trội như Electrolux, Toshiba, Samsung...

Máy giặt tích hợp chức năng sấy mang nhiều ưu thế vượt trội

Vậy chiếc máy giặt kết hợp chức năng có những ưu thế nổi trội gì?

  • Máy giặt đang được xem là thiết bị điện gia dụng thiết yếu, bởi khả năng vượt trội, giúp chị em bớt đi công việc hằng ngày và tránh tiếp xúc với hóa chất từ bột giặt và các chất tẩy rửa, đặc biệt là trong mùa đông.
  • Phù hợp với người tiêu dùng bận rộn nhờ khả năng tiết kiệm thời gian phơi. Với máy giặt sấy bạn chỉ việc cho quần áo vào, bật nút rồi chọn chương trình giặt phù hợp cho các loại vải đã được cài đặt sẵn trên máy.
  • Đối với thời tiết mùa đông lạnh với mưa phùn, ẩm của miền bắc hay mùa mưa ở miền nam. Việc giặt và sấy sẽ giúp quần áo thơm tho, nhanh khô, sạch sẽ, giúp tiết kiệm thời gian cũng như không bị phụ thuộc vào thời tiết. Điều này vô cùng thiết yếu với những gia đình có con nhỏ.
  • Sử dụng máy giặt tích hợp chức năng sấy sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian trong nhà thay vì dùng máy giặt và sấy riêng, đặc biệt với các gia đình ở chung cư, phòng trọ chật chội.
  • Quần áo sau khi được sấy dễ là hơn.
  • Quần áo tránh được các tia UV  của mặt trời, giúp quần áo bền không bị phai màu.

Cần lưu ý gì khi sử dụng máy giặt tích hợp chức năng sấy?

Theo Trung tâm bảo hành Electrolux, máy giặt sấy là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong việc “đối phó” với quần áo bẩn trong mùa đông. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý khi sử dụng chiếc máy này:

  • Không khí VN khá là ô nhiễm,nhiều bụi. Vì thế đối với dòng này, chú ý vệ sinh chú ý vệ sinh phần khe gió sấy để loại trừ ổ vi khuẩn và bụi.
  • Sử dụng chương trình sấy phù hợp cho từng loại vải. Khác với giặt, bạn có thể dùng chung thoải mái, còn khi sấy thì nhiệt độ có thể làm hỏng quần áo của bạn.
  • Với máy giặt có sấy thì các bạn nên để ý đến lượng quần áo nhé, thông thường giặt sẽ được nhiều kg hơn sấy.
  • Máy sấy dù dòng nào cũng gây nóng máy (cái này các bạn có thể hiểu được là năng lượng cấp vào, cuối cùng đều sẽ thành nhiệt). Đặc biệt là dòng sấy thông hơi thì hơi nóng phả ra trực tiếp nữa. Vì thế các bạn nên cân nhắc chỗ để máy cho hợp lý.

Nhìn chung, máy giặt sấy phù hợp với những gia đình khá giả và bận rộn. Nếu bạn có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Nguồn: Pico