Mạng truyền hình cáp không cần giấy phép viễn thông


21/02/2009 11:15:00
Dịch vụ truyền hình cáp sẽ không cần giấy phép thiết lập mạng viễn thông. Ảnh minh họa: nghebao.com

Theo công văn số 338/BTTTT-PTTH&TTĐT do Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn ký ban hành ngày 17/2/2009 gửi các Sở TT&TT, cơ chế quản lý và cấp phép hoạt động truyền hình trả tiền, trong đó có hoạt động truyền hình cáp, được thực hiện như đối với một cơ quan báo chí.

Nội dung công văn nêu rõ, trước mắt, Sở TT&TT các tỉnh, thành phố không áp dụng quy định cấp phép thiết lập mạng viễn thông đối với hoạt động thiết lập mạng truyền hình cáp chỉ để cung cấp dịch vụ truyền hình.

Tuy nhiên, nếu mạng truyền hình cáp cung cấp thêm dịch vụ viễn thông sẽ phải tuân theo các quy định hiện hành về quản lý mạng viễn thông.

Ông Lưu Vũ Hải, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, cho hay công văn này xuất phát từ việc vừa qua có địa phương (TPHCM-PV) đã vận dụng chính sách quản lý mạng viễn thông đối với quản lý truyền hình cáp.

Theo công văn số 338, hoạt động truyền hình cáp được điều chỉnh bởi Luật Báo chí, do đó cơ chế quản lý và cấp phép được thực hiện như một cơ quan báo chí.

Pháp lệnh Bưu chính, Viễn thông cũng không quy định loại hình giấy phép viễn thông cho việc thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ truyền hình cáp.


(Theo M.Q./ICT News.vn)

Nguồn: