Lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa lần đầu tiên


19/04/2018 12:00:00

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát hiện đại được nhiều người lựa chọn trong hè này nhưng nếu không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bạn có thể gặp nhiều bỡ ngỡ trong lần đầu sử dụng quạt điều hòa.

Lựa chọn vị trí lắp đặt

Quạt điều hòa SUNHOUSE có nhiều ưu điểm nổi trội như giảm nhiệt độ môi trường từ 5 – 15 độ C (trong điều kiện tiêu chuẩn: độ ẩm từ 30 – 40%, nhiệt độ trên 42 độ…). Việc giảm nhiệt độ của quạt điều hòa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố không gian sử dụng: hiệu quả làm mát của quạt điều jhoaf tốt hơn ở những không gian mở. Do đó, bạn nên đặt thiết bị làm mát này ở những không gian mở (ngay cả những vị trí không thể sử dụng điều hòa).

Không sử dụng chế độ làm mát khoảng 30 phút đầu tiên

Ngay trong lần đầu sử dụng, nhiều người đã lựa chọn nhiều chế độ của quạt điều hòa như làm mát, kiểm soát độ ẩm, quay… để mong quạt điều hòa đạt hiệu quả làm mát tốt nhất. Tuy nhiên, điều này có thể khiến không gian phòng xuất hiện mùi khó chịu (mùi keo kết dính các liên kết của tấm làm mát). Mùi này tuy hoàn toàn không gây hại sức khỏe người sử dụng nhưng có thể khiến bạn khó chịu.

Mùi khó chịu này có thể tự động biến mất sau 1 – 2 lần sử dụng nhưng để khắc phục nhanh tình trạng này, bạn cần nhớ tắt chế độ làm mát khoảng 30 phút trong lần đầu sử dụng để tấm làm mát được sấy khô.

Tham khảo quạt điều hòa SHD7730 VÀ SHD7723 hot nhất dịp hè 2018:

https://pico.vn/35279/quat-dieu-hoa-sunhouse-shd7730.html

https://pico.vn/35284/quat-dieu-hoa-sunhouse-shd7723.html

Kiểm tra nước ở bình chứa

Quạt điều hòa SUNHOUSE có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, thân thiện với môi trường: không khí nóng xung quanh được hút vào tấm làm mát để được giảm nhiệt nhờ vào hiệu ứng bay hơi của nước ngầm trên bề mặt tấm làm mát và thổi ra ngoài môi trường. Do đó, để đảm bảo hiệu quả hoạt động của quạt điều hòa, bạn cần chắc rằng bình chứa nước đã được bổ sung lượng nước đầy đủ.

Thông thường, các loại quạt điều hòa giá rẻ của SUNHOUSE như quạt điều hòa SUNHOUSE SHD7723, SHD7730, SHD7735… đều có thiết kế thang đo mực nước cho bạn dễ dàng quan sát. Với những người lần đầu sử dụng quạt điều hòa, bạn cần nhớ kiểm tra nước trong bình chứa.

Không tùy tiện di chuyển

Quạt điều hòa được đánh giá cao về tính cơ động với thiết kế bánh xe phía dưới chân. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn không nên di chuyển quạt điều hòa. Bởi việc này có thể dẫn tới tràn nước trong bình chứa gây mất vệ sinh, thậm chí chập điện, ảnh hưởng tới hoạt động và tuổi thọ của thiết bị làm mát này.

 

Nguồn: Pico