LƯỢNG VI KHUẨN TRONG MÁY GIẶT NHIỀU GẤP 530 BỒN CẦU, VỆ SINH LỒNG GIẶT NGAY THÔI


12/10/2017 12:00:00

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, nếu máy giặt của gia đình bạn không được vệ sinh thường xuyên, 1 tháng 1 lần thì khả năng lượng vi khuẩn tồn tại trong máy giặt có thể nhiều gấp 530 lần bồn cầu.

Đặc biệt đối với những gia đình đông thành viên thì vậy tích tụ vi khuẩn càng nhiều. Nếu máy giặt không được vệ sinh thường xuyên, định kỳ thì có thể nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu và trở thành nguồn lây bệnh rất nguy hiểm cho thành viên gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Máy giặt lâu ngày không vệ sinh, tồn tại vi khuẩn gấp 640 lần bồn cầu

Nếu bạn nghĩ rằng quần áo sau khi giặt sẽ sạch sẽ, vô trùng thì hoàn toàn sai. Vì trong máy giặt chứa vô vàn tạp khuẩn, từ quần áo của nhiều người và lâu ngày bạn không vệ sinh lồng giặt, chúng sẽ bám vào quần áo bạn rồi từ đó dính cơ thể.

Trên thực tế, việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn liên quan đến giặt tẩy cho thấy, thủ phạm chính là đồ lót. Ước tính, trung bình có khoảng 0,1g gram (10.000 vi sinh vật)/mỗi cặp quần lót.Vì vậy, ngoài việc vệ sinh lồng giặt thường xuyên, bạn và thành viên trong gia đình cần có thói quen, giặt sơ qua đồ lót trước khi đưa vào máy giặt.

Hơn nữa, máy giặt được sử dụng mỗi ngày, sau một thời gian sử dụng sẽ tích lũy lại các sợi bông vải, không chỉ vậy cặn đọng lại từ bột giặt và nước xả cũng khiến máy giặt càng ngày càng bẩn hơn. Tình trạng ẩm ướt của máy giặt cũng chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn hình thành và phát triển.

Do đó, nếu như bạn giặt quần áo gia đình mình trong điều kiện máy giặt bẩn như vậy, nhất là là đối với quần áo em bé thì nguy cơ vi khuẩn từ quần áo sẽ dính vào cơ thể và gây ra dị ứng cũng như các bệnh về da và hô hấp sẽ rất cao, đặc biệt vô cùng nguy hiểm đối với những em bé nhỏ có sức đề kháng thấp.

Vì vậy, hầu hết máy giặt hiện nay đều có chế độ vệ sinh lồng giặt, điều chỉnh nhiệt độ nước để người dùng có thể dễ dàng vệ sinh lồng giặt hơn. Thêm nữa, khi bạn sử dụng chế độ này, có thể thực hiện các bước kết hợp cùng một số dung dịch sau:

Trước tiên, hãy bỏ hết quần áo ra ngoài và chọn chế độ vệ sinh lồng giặt, mực nước trung bình hoặc cao, nhiệt độ nước 50-60 độ C

Sau đó, hay cho một chút dấm trắng vào đó và đóng máy giặt. Dấm có tác dụng khử trùng rất cao.

Tiếp theo, cho 1 nắp bột giặt hoặc nước giặt vào và đóng nắp, để máy chạy ở chễ độ vệ sinh lồng giặt ban đầu.

Đợi đến khi máy báo kết thúc, bạn hãy ấn máy chạy ở chế độ vệ sinh lồng giặt 1 lần nữa nhưng không cho bất cứ một dung dịch nào để xả đi toàn bộ bột giặt, nước cặn một lần nữa.

Hãy tháo khay đựng dung dịch giặt và nước xả và vệ sinh thật sạch ngóc ngách

 

Lấy khăn mềm lau miệng ngoài máy giặt, phần doăng cao su thật sạch sẽ.

 

Nguồn: Pico