Lựa chọn cấu hình Samsung Galaxy Note 7 hay Galaxy S7 Edge


09/08/2016 09:19:00

Như các bạn đã biết, Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 Edge đều là những siêu phẩm mới, đặc biệt với em Note 7 còn chuẩn bị được ra tại Việt Nam vào ngày 19/8 tới đây. Và chắc chắn không ít người dùng sẽ gặp khó khăn khi quyết định chọn lựa cấu hình Samsung Galaxy Note 7 hay Galaxy S7 Edge. Bởi về cơ bản chúng không thật sự khác nhau là mấy.

>>Xem thêm: Mua Trả Góp iPhone 7 & iPhone 7 Plus lãi suất 0%

cấu hình Samsung Note 7

Điểm giống nhau trong cấu hình Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 Edge

Không quá khó để chỉ ra những điểm giống nhau trên cấu hình Samsung Galaxy Note 7 và S7 Edge. Vẫn được sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 820 hay Exynos 8890, 4GB RAM và màn hình 2K. Hầu hết chúng ta đều mong muốn thông số Note 7 sở hữu một con chip mạnh hơn, RAM nhiều hơn và bộ nhớ trong lớn hơn. Nhưng trong ba tiêu chí trên, Samsung chỉ đáp ứng được có duy nhất bộ nhớ trong khi nâng lên 64GB.

cấu hình Samsung Galaxy Note 7

Ngoài ra, camera 12MP khẩu độ F/1.7 cùng camera trước 5MP cũng được giữ nguyên đi kèm thiết kế hoàn tương tự, có chăng là màn hình Note 7 lớn hơn một chút, 5.7 inches so với 5.5 inches. Samsung đã không đầu tư quá nhiều để thiết kế Galaxy Note 7, điều mà họ đã từng phải tốn rất nhiều công sức đầu từ trên người tiền nhiệm Galaxy Note 5.

Còn đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 thì công việc của đội ngũ thiết kế chỉ là tìm cách bổ sung cảm biến mống mắt ở phía trên màn hình và bổ sung kính cường lực Gorilla Glass 5 đem lại khả năng chống xước, chống va đập tốt hơn. Ngoài ra thì cả hai chiếc điện thoại này đều được Samsung trang bị tính năng chống nước kèm theo chống bụi theo tiêu chuẩn IP68.

cấu hình Samsung Galaxy Note 7

Điểm khác nhau trong cấu hình Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 Edge

Khác biệt dễ nhận thấy nhất nằm ở kích thước màn hình và chiếc bút S Pen. Màn hình 5.7 inches được thiết kế cong nhẹ hơn so với S7 Edge giúp người dùng dễ cầm nắm hơn, không bị tỳ tay vào màn hình, ảnh hưởng đến trải nghiệm. Trong khi chiếc bút S Pen là đặc trưng của dòng Galaxy Note.

thông số Note 7

Rõ ràng với chiếc bút S Pen năm nay mang tới khá nhiều cải tiến, đáng chú ý nhất là khả năng chống nước, chống bụi cho phép ghi chú ngay cả khi thiết bị ở dưới nước hay nằm sâu trong chất lỏng. Ngoài ra, Samsung cũng bổ sung thêm ba tính năng bao gồm translate, glance và magnify, tuy nhiên, cần phải trải nghiệm trực tiếp mới có thể đánh giá sự hữu dụng của ba tính năng này.

Ngoài có kích thước màn hình khác nhau thì điểm khác biệt còn nằm ở công nghệ màn hình, cả Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 Edge đều sử dụng tấm nền Super AMOLED nhưng Galaxy Note 7 được bổ sung thêm công nghệ Mobile HDR cho độ sáng đạt lên tới 1000 nits, màu đen sâu và màu sắc rực rỡ hơn rất nhiều. Đây có thể là màn chuẩn bị cho màn hình 4K sẽ được trình làng trong thời gian tới với 10 bits màu.

thông số Note 7

Một điểm khác biệt lớn chính là công nghệ bảo mật, cảm biến mống mắt lần đầu tiên xuất hiện trên một thiết bị của Samsung, mang tới cho người sử dụng Galaxy Note 7 một cách bảo mật mới, được đánh giá là an toàn hơn so với cảm biến vân tay. Điểm khác biệt cuối cùng mà chúng ta có thể nhận được chính là giao diện Note UX. Với giao diện đẹp mắt, hiệu quả, đơn giản hơn rất nhiều chắc chắn Note UX sẽ thu hút người dùng trong thời gian tới.

Giá Galaxy note 7 và Galaxy S7 Edge


Hiện nay trên thị trường thì giá của Galaxy S7 Edge rơi vào khoảng 18,5 triệu đồng kèm với rất nhiều quà tặng. Trong khi đó, giá điện thoại Galaxy Note 7 đã cho đặt hàng trước với giá 18.990,000 VNĐ như siêu thị điện máy Pico.

Có lẽ tùy vào nhu cầu của bạn để bạn chọn lựa, với Galaxy Note 7 khi cần một thiết bị thực sự lớn, sở hữu công nghệ mới hiện đại, bút S Pen dùng dể vẽ vời, ghi chú và phục vụ công việc một cách tối đa. Còn không S7 Edge là sự lựa chọn hợp túi tiền hơn, trải nghiệm không khác nhiều so với Note 7.

Nguồn: