Tet Sale het
Theo dõi
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:
0

DANH MỤC SẢN PHẨM

22/11 2016

Lò nướng hay lò vi sóng có chức năng nướng?

Không chỉ có chị em mà rất nhiều cánh đàn ông cũng rất thắc mắc: liệu có nên mua lò nướng chuyên dụng thay cho lò vi sóng có chế độ nướng. Một câu hỏi khá quen thuộc trên các diễn đàn dành cho chị em nội trợ: nên mua lò vi sóng có nướng hay mua lò nướng chuyên dụng? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần phải hiểu rõ đặc tính, chức năng của hai sản phẩm này.

Lò vi sóng là một trong những thiết bị nhà bếp hỗ trợ đắc lực cho chị em trong việc bếp núc, đặc biệt là chế biến các món nướng. Một chiếc lò nướng chuyên dụng sẽ rất tuyệt vời để làm chuyên về các món nướng, tuy nhiên, bạn sẽ có thể phải cần thêm một chiếc lò vi sóng để hâm nóng, rã dông thức ăn. Nếu không gian nhà bếp rộng rãi thì không có gì phải bàn, nhưng nếu không có điều kiện ấy, việc phải bố trí cùng lúc 2 chiếc lò thì cũng khiến không ít người đau đầu.

Việc lựa chọn lò vi sóng có nướng hay lò nướng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bạn mua lò vi sóng để làm gì?

Ngoài nhu cầu thông thường là hâm nóng hoặc rã đông thức ăn, bạn có biết lò vi sóng nấu được món gì khác?

Một số món ăn nấu bằng lò vi sóng khá ngon như: hấp cá, hấp nghêu, ngao, tôm, trứng, rang lạc… Nói chung các món này khá dễ làm, bạn chỉ cần rút kinh nghiệm qua vài lần sử dụng để chọn thời gian và nhiệt độ thích hợp. Chẳng hạn như với món lạc rang, bạn cần dàn đều lạc trên một chiếc đĩa, bấm nút nhiệt cao nhất trong khoảng 1 phút, bỏ ra đảo đều rồi lặp lại khoảng 2-3 lần. Ngoài ra, một số người còn có cách nấu cơm, đồ xôi, luộc gà, luộc rau… bằng lò vi sóng. Những món này sẽ cần liên tục thăm chừng món ăn để căn chỉnh nhiệt độ, hoặc chống trào nên nếu nấu ăn bằng lò vi sóng nói chung, bạn cần đứng canh chừng ngay bên cạnh, nhất là những lần nấu đầu tiên chưa quen. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số người, mùi vị của thức ăn nấu bằng lò vi sóng không ngon như nấu bằng nồi thường.

Có nên mua lò vi sóng có nướng?

Hiện nay, chức năng nướng đã gần như là một tính năng thông thường của lò vi sóng. Vì thế, giá của mặt hàng này không cao hơn nhiều so với so vi sóng đơn năng. Một số lò đơn năng điều khiển điện tử có giá khoảng 1,6-2,5 triệu đồng nhưng cũng chỉ cần số tiền từ 2-3 triệu đồng bạn đã có rất nhiều lựa chọn lò có nướng. Hiện tại trên hệ thống siêu thị Pico, mặt hàng này có giá giao động từ 2 – 10 triệu đồng. Thậm chí, nếu thích lò có chế độ nướng nhưng không nhiều tiền, bạn vẫn có thể chọn mua những mẫu điều khiển cơ.

Lò vi sóng có nướng cho món nướng không được ngon?

Cũng giống như lò nướng, lò vi sóng có nướng trên thị trường có 2 loại: đối lưu và không đối lưu. Một số dòng lò vi sóng có nướng cao cấp hiện nay còn được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm nhiệt lượng. Những mẫu lò này thường có giá từ khoảng 3,5 triệu đồng trở lên, đắt hơn một lò vi sóng đơn năng và một lò nướng cộng lại.

Đương nhiên, tiền nào của nấy, càng những mẫu máy rẻ tiền thì chức năng nướng càng mang tính chất "cho vui". Thường những loại rẻ tiền mà có chức năng nướng sẽ có dung tích nhỏ, không có quạt đối lưu, không có thanh nhiệt thì đồ nướng không thể thơm ngon như mong muốn. Bạn có thể cho bánh mì gối, sandwich, pizza vào nướng lại ăn cho nóng giòn, hoặc nướng thịt thái mỏng; một, hai cái đùi/cánh gà nhỏ…, nhưng để nướng nhiều hơn, thực phẩm giòn ngon và nhanh hơn thì bạn cần mẫu lò tốt một chút.

Do đó, nếu vẫn "kết" lò vi sóng có nướng, bạn cần bỏ ra khoảng từ 4 triệu đồng trở lên để mua những mẫu có nướng đối lưu, chất lượng nướng khá ổn nhưng vẫn sẽ không nướng được thực phẩm cỡ lớn và thực sự vẫn không ngon bằng lò nướng.

Một số bất tiện khác của lò vi sóng có nướng

- Khoang lò nhỏ, khi nướng phải đặt thực phẩm trên một giá nướng có thể khiến thực phẩm bị chạm sát vào thanh nhiệt/trần lò phía trên, bên dưới phải đặt khay hứng mỡ/nước từ thực phẩm chảy ra nên khá lách cách.

- Lò vi sóng kén đồ đựng thực phẩm hơn lò nướng.

- Lò vi sóng có nướng thường chỉ có một chế độ nướng lửa trên nên khi nướng phải xoay trở thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín đều.

- Nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định, do vậy bề mặt thực phẩm cháy không đều.

- Công suất của lò vi sóng có chế độ nướng thường nhỏ, do đó nếu nướng loại bánh lớn hoặc các loại thịt rất mất thời gian. Ít nhất bạn phải chọn loại có công suất 1500W trở lên.

- Thường thì lò vi sóng mặc định nhiệt độ chỉ tầm 160 độ C, còn lò nướng cho nhiệt thông thường 250 độ C, vì thế chế độ nướng của lò vi sóng hợp với những loại bánh nhỏ và không có yêu cầu cao về nhiệt độ như bánh quy, hơn nữa ngay cả bánh quy nướng bằng lò nướng cũng sẽ giòn thơm hơn, thời gian nướng nhanh hơn.

Lò vi sóng có nướng hay lò nướng?

Mỗi sản phẩm đều có tính năng và công dụng đặc trưng riêng của nó. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính, không gian nhà bếp… của người sử dụng mà quyết định chọn lò vi sóng có nướng hay lò nướng chuyên dụng.

Tuy nhiên, những sản phẩm được thiết kế chuyên dụng thì cho sản phẩm chuyên về nướng sẽ tốt hơn nhưng bạn cũng phải cân nhắc khi trong nhà bếp của mình phải có đến 2 chiếc lò.

Tin xem nhiều

Sản phẩm nổi bật

X 5 Ngay li xi dau nam

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH