KÝ SỰ PICO…1 NĂM 5 THÁNG


28/06/2017 12:00:00

Sẽ chẳng có hình thức viết nào thích hợp hơn cho tôi là viết ký sự. Viết về những điều mắt thấy, tai nghe, tay làm và trái tim trải nghiệm..

Tôi là 1 PG ( promotion girl) hãng  KORIHOME. Tôi vào PICO ngày 13/01/2016, trải qua ba nơi làm việc đó là PICO 324 Tây Sơn, PICO 76 Nguyễn Trãi và bây giờ tôi đang làm việc tại PICO 173 Xuân Thủy.

Tôi tin mọi sự gặp gỡ đều do “duyên”. Và có lẽ đến với PICO cũng là một điều như thế. PICO trước đây đã là một địa chỉ đến mà tôi hằng khao khát được làm việc, và ngày hôm nay tôi đang là một mắt xích trong một tập thể ấy, ngồi viết lại chặng đường mình đã đi qua không tránh khỏi sự xúc động.

Tôi và PICO cũng bắt đầu thay đổi từ ngày ấy, nhớ ngày đầu mọi thứ đều xa lạ và bỡ ngỡ, phải tập tành nhớ tên từng anh chị trong siêu thị, phải làm quen với đồ dung và không gian làm việc mà hôm nay, mọi thứ đều đã quá đỗi thân thuộc đến nỗi mỗi ngày không đến siêu thị, bản thân sẽ cảm thấy thiếu gì đó. Mà người ta hay gọi đó là thói quen.  Duyên là bởi ở đó tôi gặp được những người anh, người chị, những người mà tôi gọi là đồng nghiệp, nhưng họ chính là những người mang lại cho tôi nhiều cảm xúc và bài học quý giá nhất.

Tôi là một người trẻ tôi thích môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp để có thể phát huy khả năng tư duy và tích lũy kinh nghiệm  Gần 1 năm làm việc tại PICO  Xuân Thủy đã giúp tôi trưởng thành và hoàn thiện hơn rất nhiều. Môi trường này tốt hơn những gì tôi mong đợi, tinh thần dám nghĩ dám làm của Người quản lý, sự say mê và đoàn kết của nhân viên đã tiếp thêm động lực cho tôi cống hiến những thứ mình học hỏi được cho PICO Xuân Thủy. Với tôi mỗi ngày đi làm là một ngày để được học tập và trau dồi. Học nghề và học làm người.

Nơi đây dạy cho tôi cách đối nhân xử thế với những đồng nghiệp của mình, dạy tôi cách phối hợp trong công việc, giúp tôi giải quyết những khúc mắc, mâu thuẫn để có thể dung hòa những điều trong cuộc sống. Tôi biết bản thân mình còn nhiều thiếu sót, kỹ năng sống và tuổi đời chưa đủ chin chắn, tuổi trẻ thì bao giờ cũng nóng vội và bồng bột nên đôi khi tôi làm người khác chưa hài long trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Và trong bài viết này, cho phép em cảm ơn đến sếp và những anh chị đồng nghiệp đã luôn chỉ bảo và giúp em có thể trưởng thành hơn.

Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được ý nghĩa, hạnh phúc trong cuộc sống. Trong những điều đơn giản như thế, hạnh phúc đối với tôi chỉ là cùng những đồng nghiệp của mình trang trí noel, ngồi ở quán cóc ăn uống, la cà sau giờ làm việc, hay đơn giản là thấy ai đó cười vào mỗi buổi sáng đi làm và cảm thấy ấm lòng khi hôm nay con Thảo không đi làm vì ốm thì có người nhắn tin hỏi “sao rồi”…

Chợt thấy mình thiếu sót vì bỏ quên nụ cười thật tươi của  đồng nghiệp đằng sau những lúc bận bịu. Mà biết đâu trong nụ cười ấy có chút hồi tưởng về những ngày đồng nghiệp cũng là người mới như tôi… Yêu những người đồng nghiệp vì đã cùng tôi mang đến những kỷ niệm gắn bó ở PICO 173 Xuân Thủy.

10 năm- một chặng đường phát triển của PICO. Để có được chặng đường dài ấy, đó là cả một quá trình hun đúc bằng tình cảm, bằng tâm huyết của một đội ngũ lãnh đạo và bao lớp anh chị cống hiến trước đó. Chúng ta quý trọng những tình cảm tốt đẹp và cảm động mà các đồng nghiệp trong Công ty đã dành cho nhau. Chúng ta tin tưởng sâu sắc rằng, những tình cảm đó sẽ tiếp tục được vun đắp và mãi mãi là niềm tự hào của những thành viên trong đại gia đình PICO.

Dù ở vị trí, công việc nào thì mỗi người đều giữ một mắt xích quan trọng để cùng nhau hoàn thành mục tiêu chung một cách tốt nhất. Tôi tự nhắc bản thân mình làm việc ở công ty mới chính là trường học dạy chúng ta những kiến thức thực tế nhất – cảm ơn PICO – ngôi trường dậy tôi những điều tôi chưa biết.

Khép lại bài viết, tôi xin chúc cho công ty cổ phần PICO ngày càng phát triển và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xin kính chúc Ban lãnh đạo công ty, những anh chị em đồng nghiệp tại PICO Xuân Thủy luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống lẫn công việc.

 

Hà Nội, ngày 27 tháng 06 năm 2017

Nguồn: Trần Phương Thảo - PG Korihome Pico 173 Xuân Thủy