Kinh nghiệm chọn mua quạt trần tốt nhất cho gia đình bạn


20/04/2016 10:00:00

Mỗi khi hè về là người người nhà nhà lại tìm mọi biện pháp tránh nóng và quạt trần là một trong những thiết bị làm mát không khí hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để chọn mua quạt trần tốt nhất với gia đình mình. Hãy cùng siêu thị điện máy Pico đi tìm hiểu bí quyết lựa chọn chiếc quạt trần tốt nhất cho gia đình bạn nhé.
Việc lựa chọn quạt trần sao cho tốt, phù hợp không chỉ giới hạn về kiểu dáng, màu sắc mà còn có một vài yếu tố bạn cần phải cân nhắc thật kỹ càng.

Không gian sử dụng quạt trần

Diện tích của căn phòng sử dụng quạt trần

Tùy vào diện tích của từng căn phòng mà chúng ta có những chiếc quạt trần đem lại hiệu quả tối đa. Ví dụ như các phòng diện tích khoảng 7m2 hoặc nhỏ hơn, nên chọn quạt trần có sải cánh dài 76 – 91 cm. Chọn mua quạt trần có sải cánh dài 91 – 107 cm là kích cỡ lý tưởng cho những căn phòng có diện tích khoảng 14m2. Đối với những căn phòng rộng hơn 14m2 thì phải chọn loại quạt trần có sải cánh dài hơn 107 cm để đảm bảo đủ gió mát.

quạt trần giá rẻ

Chiều cao của căn phòng khi lắp quạt trần

Kích thước chiều cao tiêu chuẩn để lắp quạt trần là từ 2.4 – 2.7 mét tính từ mặt sàn nhà. Nếu chiều cao căn phòng thấp hơn kích thước tiêu chuẩn, mà bạn vẫn muốn lắp quạt thì có thể khắc phục bằng cách thu ngắn trục quạt. Trường hợp trần nhà quá cao thì kéo dài trục quạt ra để tạo sự cân đối.

quạt trần chính hãng
Điều quan tâm khi mua quạt trần

Lựa chọn động cơ của quạt trần

Đây là yếu tố bắt buộc mà người dùng cần phải chú ý. Động cơ chịu trách nhiệm vận hành cánh quạt làm chúng chuyển động tạo ra sự đối lưu không khí để sinh ra gió. Do đó, nên chọn những loại quạt có chất lượng cao, động cơ quạt được bảo hành với thời gian sử dụng dài, các vòng vi, tụ điện phải được niêm phong mới hoàn toàn. Với những loại quạt có động cơ nhỏ, công suất không phù hợp sẽ gây ra tiếng ồn, thậm chí sinh nhiệt trong quá trình sử dụng.

quạt trần giá rẻ

Chất liệu, kiểu dáng của quạt trần

Khi lựa chọn quạt trần bạn cũng nên để ý đến tính thẩm mỹ của không gian phòng. Hiện tại, quạt trần có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu của các hãng Panasonic, Kdk, Asia, Senko, Kangaroo, Sharp … để bạn lựa chọn. Tráng men, gỗ và kim loại là một vài lựa chọn phổ biến. Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến khả năng chống bạc màu và chống xước của sản phẩm.

Thời gian bảo hành của quạt trần

Một số hãng quạt trần có chế độ bảo hành vĩnh viễn và tại nhà. Ngoài ra, bạn nên tìm mua quạt trần từ các thương hiệu có uy tín, tránh tham hàng giá rẻ mà mua phải chiếc quạt chất lượng kém, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng và không đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

quạt trần, quạt phun sương

Hiện tại siêu thị điện máy Pico đang phân phối những dòng sản phẩm quạt mát với những mẫu mã mới nhất trên thị trường như: quạt phun sương, quạt hơi nước, quạt trần, quạt bàn... để phục vụ cho mọi gia đình trong mùa hè năm nay. 

Nguồn: Pico.vn